Ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận từ mô hình cafe internet

Nếu là người hay đi uống cà phê thì có lẽ bạn không còn lạ lẫm với hình ảnh những doanh nhân vừa nhâm nhi tách cà phê sáng vừa tranh thủ mở máy tính cá nhân để kiểm tra công việc hay đọc tin tức. Xuất phát từ chính nhu cầu đó mà các quán cà phê Internet hay Cyber Café đã ra đời và ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Trong khi một số quán áp dụng chương trình miễn phí đồ uống, chỉ tính tiền truy cập mạng thì đa phần các quán cà phê trực tuyến đều tính riêng hai loại chi phí này, nhờ vậy mà lợi nhuận thu được hàng tháng rất cao.

Mặc dù hiện nay máy tính đã rất phổ biến nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến cà phê Internet, vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Khách hàng của mô hình này cũng trải đều từ người đã đi làm đến học sinh, sinh viên thuộc đủ các độ tuổi khác nhau nên việc phát triển cũng nhanh chóng hơn.

Sự kết hợp hoàn hảo của hai dịch vụ cafe và internet sẽ là ý tưởng kinh doanh độc đáo cho bạn

Sự kết hợp hoàn hảo của hai dịch vụ cafe và internet sẽ là ý tưởng kinh doanh độc đáo cho bạn

Ý tưởng kinh doanh này là sự kết hợp của dịch vụ đồ uống (mà chủ yếu là cà phê) với dịch vụ truy cập mạng, khách hàng khi đến đây có thể sử dụng máy tính và gọi đồ uống đúng chất chứ không phải những thứ cà phê pha sẵn ở quán game nữa.

Khi hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh cà phê độc đáo này bạn cũng nên phân rõ 2 dịch vụ thì bên nào chính bên nào phụ để có mức độ đầu tư phù hợp. Nếu tập trung khai thác dịch vụ truy cập mạng thì cấu hình máy phải cao, chất lượng đường truyền tốt, còn đồ uống có thể không cần đạt yêu cầu quá cao. Ngược lại, khi tập trung vào dịch vụ cà phê thì bạn phải có phương pháp pha chế những tách cà phê thơm ngon, có hương vị riêng để ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng và nâng cấp cho hệ thống máy tính của mình, đây là yếu tố then chốt quyết định quán cà phê của bạn có nhiều khách hàng ghé tới hay không. Địa điểm mở quán cũng rất quan trọng, mặc dù tập khách hàng trải dài nhiều độ tuổi nhưng tốt nhất là nên tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, vì vậy hãy mở quán gần trường học hoặc khu đông dân cư.


2 bình luận Ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận từ mô hình cafe internet

  1. dung viết:

    cACH NAY KO ON DAU. VÌ HIỆN TẠI NGƯỜI TA CŨNG CÓ SMARPHONE CẢ RỒI. mô hình này chi phí cũng không phải dạng vừa đâu.
    café ngon. mạng mạnh cảnh quan bắt mắt là ok rồi

  2. Mạnh Cường viết:

    Mình cũng thấy cách này không kharthi cho lắm. Nó chỉ hay ở trên lý thuyết thôi.
    Mình từng kinh doanh đồ uống nên hiểu rõ sự khó khăn của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *