Ý tưởng kinh doanh độc đáo, “có một không hai”

Hiện nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội, kinh doanh online trở thành một xu thế mới của giới trẻ. Kinh doanh quần áo, đồ mỹ phẩm, giầy dép là những lĩnh vực thu hút sự chú ý của giới trẻ nhất, đồng thời cũng là mặt hàng có nhiều người cạnh tranh nhất.

Bán hàng đặc sản và đồ ăn đêm là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo “hái ra tiền” được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn khi khởi nghiệp.

Bán hàng đặc sản

Đồ đặc sản tại các vùng miền luôn là mặt hàng đắt khách tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian, tiền bạc đi du lịch nhiều và không có nhiều địa điểm uy tín tại các thành phố bán hàng đặc sản. Chính vì vậy việc bán hàng đặc sản trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời và chắc chắn rất ít người có thể cạnh tranh với bạn.

Bán hàng đặc sản trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời

Bán hàng đặc sản trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời

Những sản phẩm được mọi người ưa chuộng nhất có thể kể đến như thịt trâu gác bếp, tôm chua Huế, nem chua Thanh Hóa, hải sản Cửa Lò, sứa Quảng Ninh, bưởi Đoan Hùng, nho xanh Ninh Thuận, bơ sắp Đắc Lắc…

Mặc dù có thị trường tiêu thụ rộng, ít bị cạnh tranh nhưng với ý tưởng kinh doanh mặt hàng này, bạn thường gặp phải rào cản lớn nhất đó là tâm lý người tiêu dùng vì nhiều cửa hàng đã bị phát hiện bán đồ giả, kém chất lượng khiến khách hàng có tâm lý đề phòng. Để kinh doanh thành công, bạn cần tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

Bán và giao đồ ăn đêm

Hiện nay tại các thành phố lớn đang bắt đầu xuất hiện các shop bán đồ ăn vặt, ăn trưa online nhưng số lượng không nhiều và đặc biệt bán – giao đồ ăn đêm lại càng ít. Chính vì vậy đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn khởi nghiệp, không cần đầu tư quá nhiều và lo gặp phải tình trạng ế ẩm như bán quần áo, mỹ phẩm.

Kinh doanh online đồ ăn đêm

Kinh doanh online đồ ăn đêm

Khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh này chủ yếu là sinh viên, những người hay chơi game thâu đêm hoặc dân văn phòng phải thức muộn, những người làm việc về đêm. Ngoài ra vào những mùa bóng đá như World Cup, các giải bóng đá quốc tế, dịch vụ giao đồ ăn đêm sẽ cực phát triển do số lượng fan bóng đá Việt rất lớn. Đồ ăn đêm rất đa dạng nhưng phổ biến là cơm các loại, mỳ hoặc những đồ ăn nhanh:pizza, khoai tây chiên, đồ ăn vặt, đồ nhắm.

Trong thời gian đầu để hút khách, bạn nên phát triển các hình thức khuyến mại, combo để thu hút khách hàng. Để chứng minh cơ sở sản xuất hoàn toàn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn phải thường xuyên update hình ảnh sản xuất, các quy trình bảo đảm an toàn trên facebook, thậm chí có thể mời khách hàng đến chứng kiến mọi công đoạn. Nếu bạn làm được điều này, uy tín cơ sở của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo, “có một không hai”
4.8 (95%) 24 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *