Tag Archives: việc làm

Sinh viên mới ra trường nên lưu ý điều gì khi xin việc?

Có được công việc phù hợp với ngành học, mức lương phù hợp với năng lực luôn là ước mơ của không ít sinh viên khi mới ra trường. Tuy nhiên, để đạt được mong muốn này, trước hết bạn cần có những cẩm nang riêng cho mình. 

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng kỹ

Để tạo được dấu ấn trước các nhà tuyển dụng, hãy dành nhiều thời gian để xem xét kỹ loại công việc, tìm hiểu mức lương và sửa chữa lại CV cho phù hợp với vị trí đó. Thông thường, thông tin tuyển dụng bao giờ cũng đăng tải trong một thời gian nhất định vì vậy khi thấy bất kỳ thông tin tuyển dụng nào bạn không nên vội vã gửi ngay hồ sơ đi.

Những lưu ý khi đi xin việc cho sinh viên mới ra trường

Những lưu ý khi đi xin việc cho sinh viên mới ra trường

Tận dụng mọi mối quan hệ mà bạn có

Ngoài những trang đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp, chính thống bạn nên tìm kiếm thông tin qua các mối quan hệ từ bạn bè, người thân để có được công việc nhanh và tốt nhất có thể.

Tìm hiểu rõ về công ty ứng tuyển

Trước khi ứng tuyển cho bất kỳ công ty nào bạn cần phải tìm hiểu về lĩnh vực công ty đó kinh doanh, mức lợi nhuận hằng năm của họ, hình ảnh của họ trên thị trường.

Biết chính xác công việc mình muốn

Với sinh viên mới ra trường, tiêu chí họ thường nghĩ tới chỉ là mức lương và hợp với chuyên ngành họ học. Tuy nhiên, những tiêu chí để giúp bạn tìm được một công việc bạn thực sự yêu thích và có thể “tồn tại” lâu dài với chúng cần nhiều hơn thế.

Chắc chắn với sự lựa chọn của mình

Hãy lựa chọn công việc của mình dựa trên các tiêu chí: sự vui vẻ, tự do, tiền lương và mức độ công việc để nhận biết được công việc bạn cần tìm.

Lý do bạn luôn tìm kiếm cơ hội việc làm mới

Trung thành với một công việc và cảm thấy hài lòng với công ty hiện tại là điều cần thiết giúp bạn trở nên vui vẻ và thanh thản hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ biết được đến khi nào công việc mơ ước mà bạn đang theo đuổi sẽ bỏ bạn mà đi, chính vì thế, bạn nên luôn luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm mới cho mình. Dưới đây là 4 lý do cho thấy dấu hiệu bạn nên chuẩn bị để đi.

Lý do bạn luôn tìm kiếm cơ hội việc làm mới

Lý do bạn luôn tìm kiếm cơ hội việc làm mới

Lòng trung thành không được đền đáp

Thực tế, dừng chân tại một công ty quá lâu có thể gây tổn hại đến bạn. Bạn có thể nhận được các khoản khen thưởng nhưng rất có thể bạn không nhìn ra lợi ích lương bổng tăng lên đáng kể khi nghỉ và chuyển sang một việc mới. Ngoài ra, trừ khi bạn có thể chuyển dịch sang các vai trò khác nhau có thử thách và phát triển các kỹ năng của mình, nếu không bạn có thể đã học được tối đa trong cùng một công việc suốt nhiều năm qua.

Cuối cùng, trong khi bạn có thể cảm thấy rằng ông chủ của mình coi trọng sự trung thành của bạn thế nhưng khi thời thế xô đẩy, nếu họ cần phải thực hiện cắt giảm hoặc một nhà lãnh đạo mới trên cấp bạn đến, không có điều gì đảm bảo rằng vị trí của bạn sẽ không bị loại bỏ.

Mọi việc có thể thay đổi một cách nhanh chóng

Có nhiều lý do lý giải tại sao bạn có thể được đặt ở một vị trí khó khăn hoặc không ổn định và đột nhiên vị trí an toàn trước đây đứng trước nguy cơ lung lay. Ví dụ bạn có thể được sếp mới đặt vào đội riêng nào đó hoặc không nghĩ rằng bạn là ngôi sao sáng như người quản lý trước đây.

Ngoài ra, nếu công ty của bạn được mua lại, chủ sở hữu mới có thể chọn để dọn dẹp lại bộ máy hay việc kinh doanh có thể sắp đi qua một giai đoạn khó khăn về tài chính và buộc phải sắp xếp lại hợp lý. Bạn sẽ muốn kiểm soát vận mệnh của mình thay vì rơi vào vòng xoáy thương xót của việc chuyển đổi những ưu tiên kinh doanh của công ty.

Nó giữ bạn lên hàng đầu trong tâm trí

Thậm chí trong đầu bạn đã định hình mình sẽ ở đâu trong nấc thang sự nghiệp, bạn cũng nên luôn luôn có những lựa chọn khác. Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn một cách thường xuyên, mở rộng mạng lưới kết nối và giữ liên lạc với nhà tuyển dụng trong ngành để họ biết đến bạn khi có một công việc tốt hơn cả công việc hiện tại. Nếu mọi người không biết tới sự tồn tại của bạn, bạn sẽ không nhận được những cuộc gọi mời phỏng vấn và cơ hội sẽ chuyển cho đối thủ.

Việc kết nối cũng không khó khăn như bạn nghĩ, hay thử bắt đầu bằng việc mời CEO hay nhà tuyển dụng của một công ty bạn quen biết một chầu café. Họ sẽ không nghĩ bạn tìm kiếm công việc khi chưa có thông tin mà chỉ đơn giản là lời mời xã giao. Việc tiếp theo là duy trì kết nối với họ thường xuyên và sẽ đến thời điểm nhà tuyển dụng nghĩ đến bạn cho vị trí ứng viên phù hợp khi cơ hội đến.

Mọi cuộc trò chuyện đều đáng giá

Thông thường khi mọi người khi nhận được một cơ hội nghề nghiệp vào thời điểm công việc không ổn định thường nghĩ rằng nó không phù hợp hoặc chưa đúng thời điểm. Hãy bỏ ngay suy nghĩ này và đến bất kỳ cuộc đề nghị phỏng vấn nào có tiềm năng. Bất kỳ cuộc trò chuyện với những người đánh giá cao bạn đều đáng giá. Đôi lúc chỉ khi gặp mặt, nói chuyện bạn mới có thể nhận ra những cơ hội mà mình chưa nghĩ tới. Hoặc nếu bạn không thấy công việc mới chưa đủ để hấp dẫn bạn thì bạn cũng có thêm cơ hội kết nối người cùng ngành như đã được đề cập ở trên.

Các trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất hiện nay

Ngày nay, việc chạy xe rong ruổi khắp mọi ngõ ngách, con đường đã trở nên rất thủ công, bởi chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính kết nối mạng, bạn đã có thể chọn cho mình một công việc phù hợp nhất thông các trang tìm kiếm việc làm. Hiện, có 10 trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy sau đây.

Các trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất hiện nay

Các trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất hiện nay

10 website tìm kiếm việc làm uy tín hiện nay mà bạn nên biết:

Theo kinh nghiệm đánh giá hiện này,  sau đây là 10 website có số lượng nhà tuyển dụng đông nhất, chất lượng nhất, hầu hết đều là các công ty uy tín và có chế độ kiểm duyệt gắt gao để tránh trường hợp bị lừa đảo hay công ty ma, công ty đa cấp.
1. vietnamworks.com: Đây là website tìm kiếm việc làm rất uy tín, nhưng chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm, nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì trình độ phải từ khá trở lên. Và khi viết CV hãy dùng tiếng Anh cho nổi bật.
2. careerlink.vn: Nổi tiếng thứ 2, nhiều công ty nổi tiếng và cũng nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn.
3. timviecnhanh.com: Có khá nhiều công việc cho bạn lựa chọn từ phổ thông cho tới cao cấp.
4. mywork.vn: Trang này mới ra đời không lâu nhưng tốc độ phát triển rất nhanh, rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn.
5. 1001vieclam.com: Ra đời được hơn 9 năm, có hơn 15000 nhà tuyển dụng đăng ký hoạt động, đặc biệt bạn có thể up Video Resume của mình để tạo ấn tượng vớ nhà tuyển dụng.
6. vieclam.24h.com.vn: Website có nhiều công việc, và khá nổi tiếng vì là con của website giải trí 24h.com.vn.
7. carerrbuilder.com: Cũng như vietnamworks và careerlink: website này yêu cầu hồ sơ của bạn với tiêu chuẩn khá cao mới có thể được các công ty uy tín tìm kiếm.
8. itviec.com: website mới ra của các nhân viên từ vietnamworks thành lập nhưng chỉ đăng tuyển việc làm về IT thôi. Nhưng việc làm rất chất lượng đấy.
9. tuyendung.com.vn.
10. tuoitre.com.vn.

Hãy tạo một CV thật ấn tượng để đăng trên Các trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy này nhé!

Tuyển Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao

(Tuyển Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao) – KiemTien.com – Nơi tập hợp các doanh nghiệp tiên phong trong nhiều lĩnh vực HOT hiện nay đang cần tuyển dụng Phalcon coder và chuyên gia CSS với mức thu nhập cao, dễ thăng tiến và nhiều cơ hội kiếm tiền rất tốt.

Tuyển Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao

Tuyển Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao

Quyền lợi Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao:
+ Lương, thưởng, chế độ theo quy định.
+ Phụ cấp, du lịch trong nước, nước ngoài.
+ Thưởng theo tiến độ, thưởng theo nỗ lực, thưởng theo sáng kiến hữu ích, thưởng vì thái độ làm việc và cống hiến.
+ Được tôn vinh hàng quý, năm và sau mỗi dự án.
+ Công việc thú vị; Được đào tạo lại bởi các chuyên gia hàng đầu về PHP, JSON, Phalcon, HTML5, CSS, Java Script; Môi trường làm việc thoải mái kích thích sáng tạo và nâng cao giá trị bản thân.
+ Chưa bao giờ gần hơn đích đến Giàu Có với vốn liếng là chính khả năng và khát vọng của bản thân.

Yêu cầu công việc Phalcon coder và chuyên gia CSS thu nhập cao:

+ Nam, tuổi từ 20 đến 33 tuổi.
+ Giỏi PHP, Phalcon, Database, Java script hoặc một framework nổi tiếng khác
+ Giỏi HTML5, CSS, thiết kế đồ họa; đã từng làm các dự án về giao diện web – đặc biệt là mobile web, responsive.
+ Giàu khát vọng; Giàu kỹ năng; Giỏi thuyết phục; Kiên trì; Chịu khó; Quyết tâm cao; Trung thực; Cầu tiến.
+ Có laptop.
+ Làm việc giờ hành chính.

Nơi làm việc:
+ Tp.HCM.

Hồ sơ:
+ Sơ yếu lý lịch; Đơn xin việc; Giấy chứng nhận sức khỏe; Hộ khẩu; CMND phô tô (Tất cả có dấu đỏ xác nhận).
+ Bằng cấp.
+ Bản mô tả khả năng, kỹ năng.
+ Bản mô tả chi tiết công việc đã làm trước đây.

Gửi hồ sơ tại:
KiemTien.com – 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P.15 – Q.Bình Thạnh – Tp.HCM. Điện thoại: 028.22.6666.88 – 028.22.6666.99 – 096.2345.888. Email: info@kiemtien.com

Tuyển dụng nhân viên bán hàng thu nhập cực cao

KiemTien.com hiện đang Tuyển dụng nhân viên bán hàng thu nhập cực cao với thu nhập từ 5 triệu đến hàng trăm triệu đồng – có thể làm hành chính hoặc làm tại nhà. Thông tin chi tiết như sau:

Tuyển dụng nhân viên bán hàng thu nhập cực cao

Tuyển dụng nhân viên bán hàng thu nhập cực cao

Quyền lợi nhân viên bán hàng thu nhập cực cao:

+ Lương, thưởng, chế độ theo quy định.
+ Phụ cấp, du lịch.
+ Hoa hồng cao: 5-10% doanh số.
+ Được phát triển team riêng và được hưởng doanh số tổng của team.
+ Công việc thú vị; Được đào tạo lại bởi các chuyên gia hàng đầu; Môi trường làm việc tự do.
+ Chưa bao giờ gần hơn đích đến Giàu Có với vốn liếng là chính khả năng và khát vọng của bản thân.

Yêu cầu công việc nhân viên bán hàng thu nhập cực cao:

+ Nam, nữ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
+ Giọng nói dễ nghe. Ưu tiên người nói giọng Nam chuẩn hoặc Bắc chuẩn.
+ Đã từng làm tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng cho các công ty môi giới nhà đất, văn phòng, tư vấn du học, tư vấn tài chính, bảo hiểm, dịch vụ thẻ ngân hàng, công ty việc làm.
+ Giàu khát vọng; Giàu kỹ năng; Giỏi thuyết phục; Kiên trì; Chịu khó; Quyết tâm cao; Trung thực; Cầu tiến.
+ Làm việc giờ hành chính hoặc làm tự do tại nhà.

Nơi làm việc:
+ Tp.HCM (làm hành chính).
+ Các tỉnh thành trong cả nước (làm tại nhà).

Hồ sơ:
+ Sơ yếu lý lịch; Đơn xin việc; Giấy chứng nhận sức khỏe; Hộ khẩu; CMND phô tô (Tất cả có dấu đỏ xác nhận).
+ Bằng cấp (nếu có).
+ Bản mô tả chi tiết công việc đã làm trước đây

Gửi hồ sơ Tuyển dụng nhân viên bán hàng thu nhập cực cao tại:
KiemTien.com – 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P.15 – Q.Bình Thạnh – Tp.HCM. Điện thoại: 028.22.6666.88 – 028.22.6666.99 – 096.2345.888. Email: info@kiemtien.com