Tag Archives: thị trường

Thị trường phần mềm lĩnh vực nông nghiệp

Trên thực tế, người nông dân thời hiện đại rất chú ý đến các thông tin công nghệ, sản xuất mới. Đây là thị trường đầy tiềm năng để tìm hiểu và phát triển các phần mềm hữu dụng cho các doanh nghiệp về công nghệ, dịch vụ, đầu tư mạo hiểm đang muốn tiến vào khai thác.

Trên quy mô toàn cầu, ngành công nghiệp dịch vụ trong nông nghiệp đang duy trì mức tăng trưởng ở 5,3% trong vòng 5 năm qua, đạt mốc 1,5 tỷ USD và được hy vọng sẽ tăng lên 7% để đạt mức 2 tỷ USD trong năm 2019.

Thị trường phần mềm lĩnh vực nông nghiệp

Thị trường phần mềm lĩnh vực nông nghiệp

Trong nỗ lực nhằm hiện đại hóa ngành nông nghiệp, nhiều ý tưởng và mô hình nuôi trồng đã được nghiên cứu và phát triển nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Một thị trường đầy hứa hẹn để bạn thỏa sức tung hoành cho ý tưởng kinh doanh chính là việc phát triển phần mềm, sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp.

Để khởi nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực này thành công, bạn cần có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong nông nghiệp, kinh nghiệm lập trình phần mềm kết hợp cùng các nghiên cứu khoa học thực tiễn. Hãy chú ý đến các cải tiến về máy móc mới thường xuyên được cập nhật để nâng cao kiến thức.

Nguyên tắc 4S trong doanh nghiệp

Mỗi công cụ đều có giá trị và lợi ích riêng mà bạn có thể áp dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên, việc cố gắng áp dụng tất cả các công thức vào một công ty khởi nghiệp là tương đối phức tạp. Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần chú ý đến bốn yếu tố (4S). Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đã bao hàm hết các yếu tố này, thì theo lý thuyết, bạn có thể sẵn sàng khởi nghiệp.

1. Service (Dịch vụ)

Cho dù bạn đang sản xuất một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ hữu hình thì kiểu gì bạn cũng phải đem lại giá trị cho khách hàng. Có thể là bạn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới nhưng cũng có thể sản phẩm đã có trên thị trường còn thiếu hoặc chưa được tốt như của bạn.
Thế nên hãy tìm ra vấn đề và giải quyết vấn đề đó.

2. System (Hệ thống)

Cho dù bạn là người tự sáng lập ra hệ thống sản xuất và phân phối sản phẩm hoặc là người lấy lại ý tưởng thì bạn cũng cần xây dựng một chuỗi cung ứng sản phẩm/dịch vụ của bạn rõ ràng nhất.

Nguyên tắc 4S trong doanh nghiệp

Nguyên tắc 4S trong doanh nghiệp

Đối với những công ty mới thành lập bạn sẽ phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác, từ cơ cấu công ty cho đến việc quản lý tài chính và theo dõi sổ sách. Thậm chí, thời gian đầu bạn vẫn phải làm những công việc hành chính trên nhưng sau này, bạn có thể giao chúng cho nhân viên dưới quyền.
Ưu tiên hàng đầu của bạn là đáp ứng và gia tăng nhu cầu.

3. Strategy (Chiến lược)

Một chiến lược đầu tư khoa học sẽ là tiền đề giúp bạn thu hút được khách hàng và khuếch trương quy mô kinh doanh hoặc rút lui khỏi công ty sau khi đạt được mục tiêu lợi nhuận. Chiến lược của bạn càng linh hoạt thì bạn càng dễ thành công.

Việc lập kế hoạch ngay từ khi mới bắt đầu là một thách thức đối với hầu hết các doanh nghiệp khởi sự vì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để lường trước những gì có thể xảy ra. Đây cũng là lý do vì sao bạn phải tìm kiếm sự tư vấn, hỗ trợ của những nhà tư vấn giỏi và thậm chí cả những người đồng sáng lập giàu kinh nghiệm.

4. Spine (Chông gai, Can đảm)

Điều này sẽ giúp bạn đứng vững sau những thất bại, rút ra được những bài học cho lần đầu tư tiếp theo theo một định hướng rõ ràng, cụ thể hơn để tránh rủi ro ở mức thấp nhất có thể. Đó cũng chính là lí do làm lên thành công của công ty và tạo nên một doanh nhân xuất sắc nhất.

Học sinh 17 tuổi và cách nhân số vốn lên gấp 3

Với số vốn 50.000 USD, Brandon Fleisher, học sinh 17 tuổi đã nhân số tiền vốn mình có lên hơn 3 lần chỉ trong vòng 2 năm nhờ trang web và bản tin cung cấp miễn phí thông tin thị trường cho giới đầu tư. Tính đến ngày 6/9, danh mục đầu tư của Brandon bao gồm 5 loại cổ phiếu, trị giá 143.769 USD. Con số này tăng gấp gần 3 lần so với vốn ban đầu.

Brandon Fleisher sinh ra và lớn lên tại Ontario. Mẹ cậu là nha sĩ, còn bố quản lý một doanh nghiệp kinh doanh phế liệu, theo Fusion. Chiến lược đầu tư của Brandon được đúc kết từ cuốn sách One Up On Wall Street (tạm dịch: Một bước tới phố Wall) của bậc thầy tài chính Peter Lynch, sau nhiều lần thử nghiệm và gặp thất bại. Hiện cậu là sinh viên năm thứ nhất về lĩnh vực Kinh doanh tại Đại học Ryerson ở Toronto.

Brandon Fleisher

Brandon Fleisher

Không cố gắng để có những bức ảnh hoàn hảo trên Facebook hay Snapchat như bạn bè cùng trang lứa, Brandon dành hầu hết thời gian rảnh rỗi vận hành The Financial Bulls – trang tin tài chính chia sẻ miễn phí các thông tin về thị trường cho những người mới đầu tư, theo CNN.

Năm Brandon lớp 8, thầy giáo yêu cầu học sinh lựa chọn một loại cổ phiếu và theo dõi giá trị của nó. Trong khi hầu hết bạn bè chọn các thương hiệu nổi tiếng như Apple, cà phê Starbucks, tập đoàn General Electric, cậu bé 13 tuổi lại tin rằng, những công ty nhỏ sẽ có tiềm năng phát triển lớn hơn.
Do đó, cậu đã lựa chọn công ty khoáng sản Avalon Rare Metals. Cổ phiếu của Avalon đạt mức cao nhất trong lịch sử vào mùa xuân năm đó.

Brandon đã khởi đầu bằng việc thay đổi thói quen tiêu thụ năng lượng theo cách có hệ thống để tích lũy nhiều lợi nhuận hơn. Cậu đề nghị cả nhà không tới rạp chiếu phim, mà xem các chương trình truyền hình qua Netflix và sử dụng điện từ hệ thống của Tesla.

Sau nhiều nỗ lực, năm lớp 11, Brandon lấy được sự hài lòng của cha. Ông Danny quyết định mở một tài khoản mang tên ông và giao cho con trai quản lý. Số tiền trong tài khoản khi đó là 50.000 USD và Brandon đã quản lý tài khoản khá hiệu quả.