Tag Archives: giàu có

Những việc cần làm để trở nên giàu có

Làm gì để trở nên giàu có là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, và câu trả lời chưa bao giờ là thỏa mãn. Vậy, nếu đang phân vân không biết làm gì cho đúng thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Những việc cần làm để trở nên giàu có

Những việc cần làm để trở nên giàu có

1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền

Tiền, cũng như một con người, là một thứ đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán một sản phẩm -đó là chính sức lao động của bạn. Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy và có cùng tiềm năng làm những công việc như bạn, bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, mục đích của bạn là làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác hơn (tức thu được nhiều tiền hơn).

Khi bạn thật sự thành công, bạn sẽ không còn phải bán sức lao động của chính mình nữa.

Sức mạnh của một số tiền nhỏ

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Điều quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, nhưng bạn cần hiểu được bài học: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.

Vun đắp tương lai từ hôm nay

Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?

Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành

Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.

Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công

Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một “thần tượng” nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng “đội quân hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.

5 nguyên tắc để giàu có

Có nhiều lý do để bạn trở nên giàu có hơn, tuy nhiên, theo nguyên cứu, nếu bạn đang nắm giữ những nguyên tắc sau đây thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

5 nguyên tắc để giàu có

5 nguyên tắc để giàu có

1. Nuôi dưỡng những ước mơ lớn. Hãy hình dung, tưởng tượng và tạo ra một bức tranh, một viễn cảnh đầy niềm vui, bình yên và giàu có.

2. Vạch ra một hướng đi rõ ràng. Hãy tìm hiểu, khám phá xem mình muốn đi về đâu, khi nào đường đi sẽ gặp gập ghềnh, trở ngại. Đây chính là cơ sở của việc xây dựng các mục tiêu.

3. Xem bản thân như một người tuyển dụng chính mình. Càng làm chủ tương lai của mình, người ta càng có khả năng tạo ra các ảnh hưởng cho nghề nghiệp và cuộc sống. Không nên trông chờ vào những ý tưởng hay những đề xuất từ sếp hay tổ chức tuyển dụng mình. Khi suy nghĩ độc lập, chúng ta sẽ thấy mình đang bước đi trên một con đường rất thú vị.

4. Làm những điều mà mình yêu thích. Hãy khám phá niềm đam mê, sở thích của mình, suy nghĩ theo những cách sáng tạo để biến niềm đam mê đó thành một phương cách kiếm tiền và theo đuổi nó.

5. Hướng đến sự hoàn hảo. Hãy nghĩ rằng chúng ta sinh ra là để làm những điều xuất sắc nhất và lấy việc hướng đến sự hoàn hảo làm niềm vui.

4 cách trở nên giàu có

Làm giàu không dễ dàng, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Sau đây là 4 cách trở nên giàu có thật an toàn, chính đáng mà bạn cần học hỏi.

4 cách trở nên giàu có

4 cách trở nên giàu có

Ý tưởng của bạn

Nỗ lực học hành ở trường và học các chuyên ngành đào tạo cho các ngành nghề được trả lương cao như bác sĩ, luật sư, nhà kinh tế, ngân hàng, … sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu và một vị trí kinh tế an toàn hơn.

Nâng cao kỹ năng bản thân

Nâng cao kỹ năng bản thân của bạn chuyên nghiệp, từ kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tài chính, kỹ năng xã hội và kỹ năng sống chung. Làm cho mình có giá trị sẽ tăng cơ hội của bạn bất kể con đường dẫn đến sự giàu có.

Xây dựng sự giàu có, xây dựng tầm nhìn, tại sao bạn nên trở nên giàu có ? Trên cơ sở này, thiết lập mục tiêu của bạn. Bạn sẽ không trở nên phát triển, trừ khi bạn có thể xây dựng và tập trung tham vọng của bạn.

Có một câu nói rằng “sức khỏe là sự giàu có”. Nó là rất quan trọng để giữ sức khỏe để giúp bạn trở nên giàu có. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc chăm chỉ và cũng làm tăng tuổi thọ của bạn tăng thu nhập của bạn và thời gian hưu trí.

Đầu tư

Bắt đầu đầu tư sớm nhất có thể, tìm hiểu thông qua các khoản đầu tư tối thiểu nhỏ của bạn. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn có “đủ” tiền để đầu tư. Bạn sẽ kết thúc với một tài khoản lớn hơn trong giai đoạn cuối nếu bạn bắt đầu đầu tư một số tiền nhỏ ban đầu và tiếp tục bổ sung thường xuyên hơn.

Thực hiện đầu tư thông minh. Nếu bạn không hiểu những gì bạn đang đầu tư vào, đầu tư nhỏ hoặc không gì cả. Bắt đầu với một cái gì đó dễ dàng như các quỹ chỉ số. Chúng có ít thăng trầm hơn so với cổ phiếu riêng lẻ, và bạn sẽ không phải mất tất cả trứng vào một giỏ.

Bắt đầu công việc kinh doanh và trở lên giàu có

Tìm hiểu về việc triển khai một doanh nghiệp. Tham gia một lớp học. Hỏi một chủ doanh nghiệp giàu kinh nghiệm để được tư vấn. Bạn không cần phải là người duy nhất trong việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn có thể làm việc hiệu quả với người có kỹ năng bổ sung, người rất trung thực và đáng tin cậy, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp là đồng chủ sở hữu. Doanh nghiệp tạo nên phần lớn các triệu phú, đó là nguy cơ cao, nhưng nó cũng là cách chắc chắn nhất để trở nên thực sự giàu có . Rất ít người tích lũy của cải lớn thông qua các phương tiện khác.

Bảo vệ tiền của bạn

Vấn đề không lường trước khác nhau có thể dẫn đến những người cố gắng để lấy tiền của bạn. Cố gắng tự bảo vệ mình chống lại chúng trước khi chúng xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý đầy đủ, và tham khảo ý kiến một luật sư về việc bảo vệ tài sản của bạn và những người mà bạn muốn dành cho trẻ em của bạn từ các vấn đề có thể phát sinh.