Ông chủ Đoàn Việt Nhất thành công với QuatDien.com

Câu chuyện thành công của QuatDien.com – website chuyên kinh doanh mua bán quạt điện các loại hiện là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đã, đang và sẽ dấn thân vào con đường khởi nghiệp, làm giàu.

Từ một chuyên gia về tài chính – ông Đoàn Việt Nhất xin nghỉ việc và thành lập công ty Đoàn Vi Nguyên – một doanh nghiệp chuyên doanh các mặt hàng điện máy. Loay hoay đủ sản phẩm, từ máy bơm đến tủ lạnh, máy giặt, công cụ cầm tay và cả máy lạnh nhưng công ty vẫn không có gì khởi sắc. Sau rất nhiều trăn trở, CEO Đoàn Việt Nhất nhận ra: Sở dĩ anh kinh doanh chưa thành công là vì thực sự công ty chưa có bản sắc, chưa có sản phẩm mũi nhọn. Các sản phẩm điện máy anh bán thì khắp các siêu thị cũng đang bán, và cuộc cạnh tranh giá quyết liệt sẽ giết dần giết mòn những doanh nghiệp yếu về tài chính. Nhận ra điều này, ông Nhất quyết định đến gặp ban giám đốc OnBoom – đơn vị sở hữu các thương hiệu: MuaBanTenMien.com, KiemTien.com,… Tại đây, ông Nhất được tư vấn về thị trường và hướng đi, trong đó điều tiên quyết là phải chọn được một sản phẩm chủ lực có thể tạo ra bản sắc riêng cho doanh nghiệp. Đó là lý do ông Nhất quyết định mua lại website QuatDien.com từ hệ thống MuaBanTenMien.com.

Không chỉ mua website, tên miền, công ty Đoàn Vi Nguyên còn được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của MuaBanTenMien.com và KiemTien.com hỗ trợ chuyên sâu về xây dựng website, marketing, làm thương hiệu, tăng tỷ lệ đơn hàng thành công và phương pháp giữ chân khách hàng cũ.

Gần bốn năm khởi nghiệp với dự án QuatDien.com, đến nay, Đoàn Vi Nguyên vẫn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh quạt điện tại Tp.HCM với doanh số trên dưới 2,5 tỷ đồng mỗi tháng và khoảng 80 đơn hàng mỗi ngày. So với các tên tuổi lớn ngành điện máy thì con số này thật nhỏ bé. Nhưng nếu so với mặt bằng chung thì đây cũng là con số mơ ước của không ít doanh nghiệp – nhất là trong tình trạng rất nhiều công ty xây dựng website lên để thay cho cái danh thiếp hay tấm bản đồ chỉ đường – vì website không mang lại hiệu quả.

Nói đến thành công của QuatDien.com, ông Đoàn Việt Nhất cho rằng, có nhiều yếu tố – nhưng quyết định vẫn là chọn ra được một ngách (niche) trong hàng trăm ngàn sản phẩm có mặt trên thị trường – đồng thời chọn đúng tên miền đỉnh cao của ngách đó – xây dựng web chuyên nghiệp và chọn đúng đơn vị tư vấn về chiến lược, thương hiệu, marketing cũng như quản lý bán hàng.

Xem thêm bài tại Cafef: animated arrow Ông chủ Đoàn Việt Nhất thành công với QuatDien.com

Ông chủ Đoàn Việt Nhất thành công với QuatDien.com
5 (99.3%) 57 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *