Những quyển sách mà vợ chồng Bill Gates chọn cho con

Ít ai biết được, đọc sách là một thói quen tốt mà gia đình Bill Gates thường xuyên dành cho 3 đứa con nhỏ của mình. Bà Melinda Gates chia sẻ. “Tôi duy trì thói quen đọc sách cho con từ khi chúng sinh ra và cho đến tận bây giờ tôi vẫn chia sẻ những cuốn sách hay cho con, mặc dù đứa lớn nhất đã học đại học”.

Những cuốn sách hay mà vợ chồng Bill chọn cho con có gì đặc biệt?

1. “Guess How Much I Love You” của Sam McBratney

“Khi chúng tôi chưa muốn kết thúc, chúng tôi diễn lại nội dung của cuốn sách và bằng những cách khác nhau, chúng tôi nói lời yêu thương với nhau. Điều đó cũng cho thấy đọc sách luôn là một hành trình tuyệt vời để khám phá tất cả chúng ta” – bà nói.

2. “Love You Forever” của Robert Munsch

Bà chia sẻ đây là cuốn sách nói về cuộc sống từ khi sinh ra đến khi chết đi, về sự nối tiếp giữa các thế hệ. Khi đọc nó, chúng tôi có thể thấy con đường phía trước của gia đình mình. Bọn trẻ chưa bao giờ hiểu tại sao chúng tôi luôn khóc khi đọc nó.

3. “The Books of Elsewhere” của Jacqueline West

Cuốn sách nói về một cô gái bước vào thế giới của những bức tranh bí ẩn treo trên tường. Gia đình bà thường đến trường sớm hơn 1 chút để cùng vui vẻ đọc cuốn sách này.

4. “His Dark Materials” của Philip Pullman

Bà kể lại: “Con trai tôi Rory và tôi từng có một thời gian rất thích đọc tiểu thuyết viễn tưởng u ám. Chúng tôi thích cách viết và những tưởng tượng trong đó đến mức bàn tán về chúng trong cả bữa tối”.

5. “Fahrenheit 451” của Ray Bradbury

Bà Melinda cho biết bà luôn thích những tác phẩm của Ray Bradbury và bà cho rằng cậu con trai Rory cũng vậy. Bà cũng kinh ngạc khi biết rằng Bradbury đã viết tiểu thuyết này trong 9 ngày bằng chiếc máy chữ đi thuê với giá 20 xu/ giờ.

Những quyển sách mà vợ chồng Bill Gates chọn cho con
5 (100%) 59 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *