Những nghề lạ có thu nhập cao tại châu Á

Những nghề lạ có thu nhập cao tại châu Á

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết khoảng thu nhập của những nghề như thợ xây, nhân viên tiếp rượu vang, gia sư, thợ mò ngọc trai lên đến 1,5 triệu USD/năm.

Công việc tìm ngọc trai dưới đáy biển là một công việc có lịch sử khá lâu đời, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm chuyên sâu và được đào tạo kỹ lưỡng lặn xuống độ sâu khoảng 30m so với mặt nước biển để nhặt trai.

Theo Colin Burn – một thợ kim hoàn ở thành phố Broome, Australia – phát biểu “nghề mò ngọc trai là một công việc cực kỳ nguy hiểm, nhưng bù lại thu nhập khá xứng đáng”. Khi Burn đưa ra nhận định như thế thì nhiều người nghĩ rằng vị thợ kim hoàn này đang nói đùa, nhưng thật tế Burn không hề nói đùa, bởi nhiều thợ mò trai ở Australia kiếm được tới 110.000 USD trong hai tháng.

Những nghề lạ có thu nhập cao tại châu Á

Nghề mò ngọc trai dưới đáy biển (Ảnh minh họa)

Sau khi tham khảo ý kiến của các hãng tuyển dụng lao động, chuyên gia săn người tài, chuyên gia về việc làm tại châu Á, tạp chí Forbes tập hợp danh sách 30 nghề có thu nhập cao nhất tại châu lục này.

Trong danh sách có những nghề thời thượng như kế toán, nhà giao dịch chứng khoán hay luật sư. Nhưng không phải tất cả người lao động đều thích những nghề truyền thống. Vì thế Forbes lại lập ra danh sách 12 nghề lạ thường nhưng cũng có thu nhập ngoài sức tưởng tượng. Điều đáng ngạc nhiên là trong số đó có ba nghề mà người ta phải thực hiện dưới nước.

Theo trang Oznewsroom.com cũng cho biết, một đầu bếp có kinh nghiệm làm việc dưới tàu ngầm từ 6 năm trở lên có thể hưởng mức lương tới 227.000 USD/năm, tương đương mức thu nhập của một thiếu tướng hải quân. Lý do khiến đầu bếp tàu ngầm được hưởng đãi ngộ hậu hĩnh là do cuộc sống dưới rất gò bó và ít thú thú vị hơn so với cuộc sống trên đất liền, nên rất ít người muốn xuống tàu ngầm để nấu nướng cho quân nhân.

Một nghề dưới nước nữa là thợ lặn của các dàn khoan dầu mỏ và khí đốt có thể kiếm tới 80.000 USD mỗi năm. Đó là tính toán của Nidthia Chelvam, Tổng giám đốc tập đoàn tư vấn quản lý Hay Group. Cái gì cũng có cái giá của nó, với nghề thở lặn của các dàn khoan dầu mỏ và khí đốt, người làm nghề này không những phải viếng thăm những địa điểm khoan dầu dưới đáy biển, mà còn phải thực hiện những thao tác thể chất và kỹ thuật ở dưới nước như kiểm tra và dựng dàn khoan, hàn và đặt ống.

Dưới đây là danh sách 12 nghề lạ lương cao ở châu Á

1. Phiên dịch cabin tại Trung Quốc: Trung bình 879 USD/giờ

2. Đầu bếp tàu ngầm tại Australia: 227.000 – 250.000 USD/năm

3. Chuyên gia phát triển game tại Trung Quốc: 53.000 USD/năm

4. Chuyên gia trị liệu bằng mùi hương tại đảo Đài Loan: 31.725 USD/năm

5. Nhân viên tiếp rượu vang tại Hong Kong: Lên tới 123.000 USD/năm

6. Thợ lặn mò ngọc trai: 110.000 USD/2 tháng

7. Nhân viên điều hành sòng bạc ở Ma Cao: 65.000 USD/năm

8. Huấn luyện viên Yoga tại Ấn Độ: Không phải lúc nào lương của huấn luyện viên Yoga cũng cao. Song doanh thu của lĩnh vực này tại Ấn Độ đạt 5,7 tỷ USD trong năm 2009

9. Gia sư tại Hong Kong: Có thể lên tới 1,5 triệu USD/năm

10. Thợ xây tại Australia: Trung bình 60.000 USD/năm

11. Tài xế xe tải: 66.000 USD/năm

12. Thợ lặn làm việc cho các dàn khoan dầu và khí đốt: 80.000 USD/năm

Tổng hợp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *