Những món đồ ăn vặt ít vốn, lời cao nên kinh doanh vào mùa đông

Những món ăn vặt vỉa hè là một trong những ví dụ điển hình cho nghề kinh doanh “một vốn bốn lời”. Mùa đông đã đến, ai muốn kiếm thêm chút thu nhập, hãy mạnh dạn đầu tư với những ý tưởng kinh doanh sau. 

Khoai nướng, ngô luộc, bánh sắn hấp

Đây là những món ăn vặt vào buổi tối được nhiều người yêu thích, nhất là với người dân Hà thành trong tiết trời se lạnh.

Khoai nướng, ngô luộc, bánh sắn hấp là món ăn vặt rất đắt khách

Khoai nướng, ngô luộc, bánh sắn hấp là món ăn vặt rất đắt khách

Nhiều người chọn mặt hàng này để bán vì dù mang tiếng là bình dân nhưng một bắp ngô luộc vào thời điểm lạnh nhất có thể lên đến gần 10.000 đồng, khoai nướng trung bình 5.000đ một lạng trong khi một củ khoai phải từ 3 lạng trở lên.

Bạn có thể thu mua của người nông dân từ các vùng ngoại với giá chỉ bằng một phần năm đến một phần ba mà thôi. Như vậy tính sơ sơ cũng thấy khoản lời kiếm được chắc chắn không hề nhỏ.

Thịt xiên nướng

Thực tế món ăn vặt này đã thịnh hành từ mấy năm trước. Trung bình một xiên thịt nướng có khoảng 5 đến 6 miếng nhỏ, được tẩm ướp gia vị dậy mùi, giá bán là 5.000đ.

Thịt xiên nướng là ý tưởng kinh doanh của nhiều người hiện nay

Thịt xiên nướng là ý tưởng kinh doanh của nhiều người hiện nay

Để thực hiện ý tưởng này bạn không phải đầu tư quá nhiều, chỉ cần một bếp than, một vỉ nướng và những xiên thịt lợn là được. Bí quyết để làm ra món ngon chính là ở khâu tẩm gia vị, bạn phải chế biến được nước sốt sánh, có vị mặn của hạt nêm, vị ngọt của đường và vị ngậy của nước cốt dừa cùng hương thơm vừng rang. Một số quán còn thêm nước xay lá dứa vào món thịt xiên để tạo ra vị đặc trưng.

Bắp rang bơ

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh này bạn chỉ cần sắm một bếp nổ bắp có giá khoảng một triệu đồng là được. Nên chọn loại bắp hạt nhỏ của Mỹ hoặc Pháp và đừng quên trộn lẫn bơ, đường khi nổ để bắp rang có vị thơm đặc trưng.

Những món đồ ăn vặt ít vốn, lời cao nên kinh doanh vào mùa đông
4.6 (91.82%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *