Nên ngưng lại khi bạn đang thành công?

Nên ngưng lại khi bạn đang thành công?

Có mấy ai đang thành công thì chấp nhận ngưng lại?

Chào mừng bạn đến với quyết định khó khăn nhất khi trở thành doanh nhân. Trong thời buổi hiện nay, khi xu hướng đang là gắn bó điều hành tài chính càng lâu càng tốt, nhưng cần nhận ra và phải hiểu thời điểm nào nên rút lui sẽ tốt nếu bạn đã phải chờ đợi quá lâu để rút tiền.

Thực tế cho thấy việc bán doanh nghiệp của mình khi đang lúc thành công có thể là động thái kinh doanh khôn ngoan nhất mà bạn từng làm, nhưng nhiều người nghĩ rằng đó là một việc hết sức ngu xuẩn. Tuy nhiên, một khía cạnh khác cho thấy bán doanh nghiệp vô cùng đúng, đó là một trong những quyết định thông minh. Thật sự thì đây không hề dễ dàng khi phải đưa ra quyết định đó đối với người sáng lập, người đã dành rất nhiều tâm huyết cho công ty.

Để lãnh đạo một công ty thì cần phải đi qua rất nhiều giai đoạn và đòi hỏi kỹ năng mà có đôi lúc bạn sẽ không có. Nói chung, khi các doanh nghiệp nhỏ vượt qua ngưỡng doanh thu nhất định – thường là 5 triệu đô la hoặc 10 triệu đô la – thì người sáng lập lúc đó bị xem là trở ngại chính. Vì thế, hãy giao quyền cho một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và chuyên tâm vào tài chính cá nhân.

Tuy đó là cách để làm giàu cá nhân, nhưng thực tế lại đi ngược khi nhiều doanh nhân chỉ có ý định bán công ty của họ lúc đang suy sụp và đi vào đường cùng, khi họ rơi vào tình trạng ly hôn hoặc thậm chí gặp khó khăn với đối tác – hoặc khi đối mặt với thị trường biến động, phá sản.

Tất nhiên người mua luôn muốn biết doạnh nghiệp có phải đang đầu tư có lợi nhuận hay không và muốn thấy bằng chứng về hiệu suất trong quá khứ. Nhưng khá mừng khi đa phần người mua đều không tìm hiểu quá sâu: Ngay cả khi đưa ra một phần tư thông tin phát triển phù hợp, cũng có thể mang lại lợi nhuận lớn. Vấn đề là bạn làm sao chứng minh được công việc làm ăn của doanh nghiệp vẫn đang có khả năng phát triển đi lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một điều khá khập khiễng khi đánh giá một thương vụ mua bán chỉ dựa trên báo cáo tài chính tại thời điểm các quý gần đây. Cho dù ngay cả khi thu nhập trông có vẻ thuận lợi trên giấy, nhưng phần lớn trong số lợi nhuận có thể gắn liền với các khoản buộc phải thu để cân bằng. Nếu dòng chảy tiền mặt không đầy đủ, cuối cùng bạn cũng sẽ buộc phải chuyển sang các khoản nợ đắt tiền để duy trì hoạt động, đây cũng được xem là một động thái nguy hiểm cho khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Người mua sẽ thưởng muốn hiểu rõ về vốn lưu động mạnh, cho thấy hiệu quả hoạt động của công ty. Nếu công ty có khả năng gánh nợ tốt thì sẽ hấp dẫn người mua hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng những điều tôi nói ở trên không đáng bận tâm vì bạn kiếm được nhiều tiền hơn nhờ việc kinh doanh. Trong thực tế, bạn chính là mẫu chủ doanh nghiệp tôi đang nói đến. Cả hai điều trên đều chứng tỏ đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện một bản hợp đồng béo bở. Vậy bạn có đủ thông minh để hành động?

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *