Muôn nẻo cách kiếm tiền của các tỷ phú ở tuổi 25

Để có được cách kiếm tiền thông minh, ghi tên tuổi vào danh sách những người tỷ phú trẻ tuổi của thế giới, mỗi người có những định hướng, sự táo bạo riêng của mình. Mark Zuckerberg, Donald Trump, Elon Musk, Eric Schmidt, Sheryl Sandberg làm giàu như thế nào khi mới ở độ tuổi 25? Dưới đây là những đường đi, nước bước “thông minh” của họ. 

1. Tỷ phú Mark Zuckerberg

Rời Harvard, bỏ qua sự nghiệp của một vận động viên đấu kiếm, Mark Zuckerberg dồn toàn tâm vào Facebook. Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất với tài sản 43 tỷ USD.

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Sau nhiều năm nỗ lực cống hiến cho Facebook, năm 2009 mạng xã hội này đã thu hút tới 300 triệu người dùng. Chỉ trong vòng 6 năm Forbes theo dõi tài sản của Zuckerberg, từ con số 1,5 tỷ USD khiêm tốn, Zuckerberg đã vươn lên sở hữu khối tài sản ước tính 26.6 tỷ USD.

2. Donald Trump

Đi lên từ hai bàn tay trắng, Donald Trump trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới và được mệnh danh là ông trùm của bất động sản Mỹ. Quyết đoán, tập trung và không ngừng nghỉ, ông thậm chí có thể vượt qua một cách đầy ngoạn mục những phi vụ làm ăn không tưởng nhất khi nhắc đến tên tuổi của ông.

Ông trùm của bất động sản Mỹ Donald Trump

Ông trùm của bất động sản Mỹ Donald Trump

Ở độ tuổi 25, Donald Trump đã được thừa hưởng toàn bộ công ty Elizabeth Trump & Son. Dù được sống trong nhung lụa từ bé, nhưng với cách dạy dỗ nghiêm khắc của cha ông luôn biết sử dụng tiền rất thông minh. Hồi nhỏ, ông từng được cha dạy cách kiếm tiền tiêu vặt bằng các vỏ lon.

Đến nay, ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa sáng giá nhất cho Tổng thống Mỹ năm 2015 này đã sở hữu khối tài sản ước tính 4 tỷ USD.

3. Elon Musk

Nhà phát minh lỗi lạc Elon Musk đã dành tiền bạc của mình cho những dự án có thể thay đổi thế giới. 14 năm sau khi kiếm được những triệu USD đầu tiên, Elon Musk trở thành một trong những doanh nhân đương đại có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Dấu chân của ông không chỉ có trong một mà rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk

Ở tuổi 25 ông đi lên bằng việc mở công internet đầu tiên Zip2 – chuyên cung cấp danh bạn và bản đồ kinh doanh. Sau đó, công ty máy tính Compaq mua lại với giá 307 triệu đô sau 4 năm đi vào hoạt động.

Số tiền này đã mau chóng thúc đẩy Elon Musk tiếp tục kế hoạch kinh doanh táo bạo khác: Cổng thanh toán trực tuyến Paypal.

4. Chủ đương nhiệm Google Eric Schmidt

Eric Emerson Schmidt (sinh ngày 27 tháng 4 năm 1955) là một kỹ sư, một thành viên cũ trong hội đồng quản trị của công ty Apple và hiện tại đang là chủ tịch điều hành của Google. Từ năm 2001 đến 2011, ông giữ chức CEO của Google. Ông là đồng tác giả của phần mềm phân tích từ vựng cho Unix. Ông đồng thời cũng là thành viên trong ban quản trị của đại học Carnegie Mellon và đại học Princeton.

Chủ đương nhiệm Google Eric Schmidt

Chủ đương nhiệm Google Eric Schmidt

Khi mới 25 tuổi, Eric Schmidt đã dành thời gian để tích lũy kiến thức uyên thâm về máy tính. Ông nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ ở tuổi 27 nhờ công trình nghiên cứu kết nối mạng máy tính và quản lý phát triển phần mềm phân tán.

5. Giám đốc tác nghiệp (COO)

Tỷ phú Sheryl Sandberg

Tỷ phú Sheryl Sandberg

25 tuổi Sheryl Sandberg nhận tấm bằng Thạc sĩ loại ưu khoa Kinh tế học tại trường Kinh doanh Harvard. Bà dành vài năm làm việc tại Ngân hàng Thế giới dưới sự hướng dẫn của Giáo sư, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers. Sau nhiều năm ra trường bà quy lại Harvard nhận tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *