Làm giàu hiệu quả với Free Apps của App Store và Google Play

Nhiều app có trả phí bỗng dưng cho free (miễn phí down load) và từ đó ta thấy rằng với giá 0,99$ thì họ sẽ kiếm ít tiền hơn so với tặng lượt down miễn phí như vậy. Sự khác biệt đó chính là họ sẽ nhận được nhiều lượt download hơn, nhiều người dùng tương tác hơn cũng như review sản phẩm. Vậy họ kiếm tiền như thế nào khi những ứng dụng, game của họ miễn phí?. Dưới đây là những cách kiếm tiền qua ứng dụng miễn phí trên App Store và Google Play.

1. The Freemium Upsell

Upsell là kĩ thuật bán hàng mà người bán sẽ cố gắng mời chào, giới thiệu tới khách hàng đang có nhu cầu mua một sản phẩm sử dụng thêm những tính năng nâng cấp mở rộng của sản phẩm, hoặc những sản phẩm, dịch vụ có liên quan nhưng đắt tiền hơn, hay những sản phẩm kết hợp với mức giá ưu đãi nhằm mục đích tạo ra đơn hàng có giá trị cao nhất.

Đây là game người chơi được download miễn phí, và chơi game bình thường. Tuy nhiên nếu người chơi muốn có thêm những item thuộc hàng độc(áo giáp, súng đạn, …) hoặc mua thêm tiền trong game, enery,… Lọai hình game này hiện nay đang rất là phổ biến.

Nếu như các bạn chơi game sẽ thường thấy có nhiều phiên bản như “Lite”, “Regular” hay “HD” hay những ứng dụng khác có sự liên kết với game của bạn. Và ứng dụng miễn phí của bạn sẽ là một liên kết để thúc đẩy người dùng có thể bấm vào và đưa họ đến App Store hay Google Play trên điện thoại của họ.

2. The Freemium Upsell

Hệ thống trung chuyển này cho phép người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí của bạn và tạo được cảm giác về những bộ ứng dụng mà bạn cung cấp từ đó sẽ khuyến khích họ mua phiên bản đầy đủ (full) với đầy đủ các chức năng và các vòng trong game).

3. In-App Purchases (Trả phí trong game/ứng dụng)

In-App Purchases cho phép người dùng có thể mở khóa hết các tính năng hoặc mua thêm một thứ gì đó bạn thích trong game/ứng dụng. Trong thực tế, sẽ có 6 trong 10 khách hàng sử dụng ứng dụng miễn phí của bạn chịu móc hầu bao ra trong việc chi trả để có thể sử dụng đầy đủ chức năng hoặc mua một món đồ, nâng cấp tài khoản của họ – từ đó bạn có thể kiếm thêm vài trăm $ thậm chí vài nghìn cho tới hàng triệu $ trong doanh số bán hàng mặc dù sản phẩm của bạn là miễn phí.

4. In-App Purchases

In-App Purchases thường được ứng dụng trong việc đăng ký, mua báo, tập chí online trên các thiết bị di động. Chức năng này sẽ được Apple cho phép bạn thiết lập việc trả phí hàng tháng. Như việc đặt mua Tập Chí Gia Đình chỉ việc bỏ ra 0.99-1.99$ là bạn có thể xem được những bài báo độc quyền và sống động hơn cả cuốn tập chí được bày bán ngoài tiệm tập hóa mà bạn phải cất công đi mua.

5. Ads (Quảng cáo)

Đối với dân lập trình đó chính là nguồn cung chính của họ. Nhưng để làm việc đó thì cần đòi hỏi khá lớn việc ứng dụng/game của bạn phải có lượng truy cập, download khá lớn và có một giá trị nhất định nào đó. Như trường hợp Flappy Bird nằm trong top 10 trên App Store và Google Play cũng có thể kiếm được hơn 50000$ mỗi ngày nhờ lượt quảng cáo trên game. Điều đó cho ta thấy, khi bạn có được một lượng truy cập cao thì bạn sẽ có được một nguồn doanh thu tuyệt vời.

6. CPI Networks (Cài đặt chỉ số giá tiêu dùng)

Cài đặt chỉ số giá tiêu dùng là một phương pháp marketing tương đối mới đối với điện thoại di động để CPA (cost per acquisition) trong thế giới Digital Marketing. Bạn có thể hiểu được điều này dễ hơn là nó như 1 dạng “pop-up” trong các ứng dụng/game khi bạn chơi. Khi bạn vừa vào game hoặc vừa chơi xong 1 ván thì nó lại xuất hiện một bản thông báo giới thiệu về 1 ứng dụng/game khác và thông báo “Get It Now“.

7. Nhà tài trợ

Tìm kiếm một nhà tài trợ là một cách tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền trên những ứng dụng/game miễn phí của mình và có được sự tín nhiệm của người dùng đối với sản phẩm của bạn.

Làm giàu hiệu quả với Free Apps của App Store và Google Play
4.9 (98.89%) 36 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *