Kiếm tiền hiệu quả từ game di động

Những cách kiếm tiền từ game di động đều được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cho rất nhiều game trong và ngoài nước. Nếu bạn đã có một game với nội dung hấp dẫn nhưng chưa biết kiếm tiền ra sao, hãy tham khảo những cách kiếm tiền sau. 

1. Đặt quảng cáo trong những game free

Đặt Banner: Đặt banner của những đơn vị quảng cáo trong game của mình có thể mang lại CMP khoảng 0,2 – 2 $ tùy thuộc vào location của người chơi. Nếu game có nhiều người chơi từ US, UK có thể mang về 2$ khi quảng cáo xuất hiện 1000 lần, nếu người chơi chủ yếu từ Việt Nam thì con số có thể sẽ thấp hơn nhiều. Flappy Bird đã kiếm được 50,000 USD/ ngày chỉ từ việc đặt bạnner quảng cáo

Đặt full banner: Đây là cách đặt banner tối ưu tối đa lợi nhuận, banner này sẽ ở dạng full màn hình và xuất hiện giữa mỗi lần người chơi thua hoặc lên level, chỉ số CPM bằng cách này có thể lên tới 10$.

Quảng cáo exit game: Đây là dạng quảng cáo xuất hiện trên notification của người chơi cho dù họ đã thoát khỏi trò chơi. Quảng cáo kiểu này nhằm mục đích tăng số lượt hiển thị quảng cáo nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì sẽ gây phiền toái cho người dùng.

Quảng cáo dạng Incentive: Quảng cáo này sẽ xuất hiện và người dùng khi click vào, hoặc làm theo yêu cầu của quảng cáo sẽ nhận được một vài item ảo trong game như số lượt chơi,vàng, tiền,…Cách này cũng khá hiệu quả cho những game free mà người chơi không muốn bỏ tiền thật ra mua những món đồ ảo.

Quảng cáo video: Cách này cũng gần giống quảng cáo Incentive, yêu cầu người chơi phải xem những đoạn video quảng cáo thì mới nhận được phần thưởng trong game.

2. Kiếm tiền trực tiếp từ việc tải ứng dụng

Nâng cấp để được full tính năng: Tất nhiên game của bạn vẫn là free nhưng sẽ bị hạn chế một số tính năng, để có đầy đủ tính năng này, người chơi bắt buộc phải nâng cấp lên phiên bản premium, như vậy, bạn sẽ nhận được tiền với mỗi lượt tải về. Cách này được áp dụng khá phổ biến cho những game nổi tiếng như Fruit Ninja, Where is the water,…

Nâng cấp để loại bỏ quảng cáo: Người chơi rất ghét quảng cáo, vì vậy hãy cung cấp cho họ giải pháp loại bỏ quảng cáo bằng cách nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 0,99 $

3. In-app purchases

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất và đem lại hiệu quả cao nhất cho dịch vụ game.

Mua item trong game: Người chơi phải vượt qua những màn chơi khó khăn và thiêu thốn những item cần thiết. Hãy đẩy người chơi vào hoàn cảnh đó và cho họ thấy có thể mua thêm những item này, ngoài ra, nên chia nhỏ thành những gói với những giá tiền khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của game thủ

Mua thời gian trong game: Những tranng bị khi nâng cấp cần một khoảng thời gian nhất định và những người chơi sẽ phải bỏ tiền ra nếu không muốn chờ đợi quá lâu. Clash of Clan – game có doanh thu cao nhất đang rất thành công với cách này.

Mua những item để tùy biến nhân vật: Mỗi người chơi đều có một cá tính riêng và họ mong muốn thể hiện cá tính này trong game. Hãy cung cấp tính năng tùy biến nhân vật, trang bị với những item mà người chơi phải bỏ tiền ra.

Khuyến mãi khi mua item: Những item độc đáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi người chơi mua những món đồ khác nhau trong game. Điều này sẽ kích thích việc người chơi sẽ bỏ ra nhiều tiền hơn nữa để có được những món đồ thực sự độc đáo.

Đặt giới hạn cho những item: Những vật phẩm trong game như trang bị, vũ khí, skills sẽ có thời hạn sử dụng, người chơi muốn sử dụng tiếp tục phải bỏ tiền ra để gia hạn thêm thời gian.

4. Bán dữ liệu người chơi

Cách này chỉ thích hợp khi bạn nắm trong tay cơ sở dữ liệu của số lượng lớn người chơi. Những nhà quảng cáo, marketing sẽ mua lại những dữ liệu này để phục vụ việc phát triển hệ thống quảng cáo cũng như tối ưu các chiến dịch marketing.

5. Tích hợp nhiều kênh thanh toán

Tại Việt Nam, thẻ tín dụng được sử dụng rất ít nên việc chọn kênh thanh toán qua hình thức này sẽ không hiệu quả (tất nhiên là vẫn phải có). Để có thể mang đến nhiều lựa chọn hơn cho game thủ nạp tiền như nhắn tin SMS, nạp thẻ cào, internet banking, ví tiền ảo thì các dev game phải tích hợp thêm rất nhiều SDK của các bên thanh toán vì trên những kho tải quốc tế như Google Play, Apple App Store chỉ hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng, cách này gây khá nhiều phiền phức trong quá trình tích hợp SDK và làm đối soát với nhiều đơn vị khác nhau.

6. Tăng cường các hoạt động bên trong và bên ngoài game

Các hoạt động này sẽ giúp game trở nên thú vị hơn và gián tiếp thúc đẩy người chơi nạp nhiều tiền hơn. Những hoạt động in-game có thể kể đến như: Thách đấu giữa những cá nhân, clan, hội nhóm, tặng quà hàng ngày khi đăng nhập, share kết quả trận đánh lên MXH v.v..

Nếu có điều kiện, đơn vị phát triển có thể tổ chức những sự kiện offline bên ngoài, tuy nhiên, chỉ nên tổ chức sự kiện offline khi game đã có chỗ đứng trên thị trường, có số lượng người chơi đông đảo và doanh thu ổn định.

Kiếm tiền hiệu quả từ game di động
5 (100%) 54 votes

Bình luận Kiếm tiền hiệu quả từ game di động

  1. Phạm Văn Bình viết:

    Thấy hay nhưng k biết cách làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *