Khởi động ngày mới của người thành công

Để có ngày làm việc tuyệt vời cho ngày mới, những người thành công thường có cách khởi đầu riêng cho mình. Theo Business Insider, dưới đây là những điều người thành công thường thực hiện để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Tự nhìn nhận bản thân

Để có được kết quả tuyệt vời nhất, bạn phải luôn ý thức được mình đang ở đâu và sẽ phải đi tới đâu. Người thành công luôn dành thời gian để suy nghĩ về điều này trước tiên.

Sắp xếp gọn gàng không gian làm việc

Không tìm thấy đồ sẽ khiến bạn phí phạm rất nhiều thời gian. Sự lộn xộn sẽ làm giảm khí thế làm việc của bạn. Giữ cho bàn làm việc ngăn nắp giúp trí óc bạn được thông thoáng và tập trung hoàn toàn vào công việc.

Dành thời gian chào hỏi mọi người

Nếu bạn là trưởng nhóm, điều này đặc biệt quan trọng. Nhưng nó vẫn rất cần thiết dù chức vụ của bạn có là gì đi chăng nữa.

Chào hỏi mọi người - kỹ năng sống của những người thành công

Chào hỏi mọi người – kỹ năng sống của những người thành công

Để thành công trong sự nghiệp, đừng dại gì tiết kiệm những kỹ năng sống. Bạn có thể là người giỏi chuyên môn nhất, nhưng một thái độ không tốt sẽ làm phai nhòa hết trình độ của bạn. Hãy tỏ ra thân thiện, điều này sẽ khiến không khí nơi làm việc trở nên dễ chịu hơn, và tinh thần của bạn sẽ nhanh chóng lan tỏa tới tất cả mọi người.

Không bị phân tán bởi thư điện tử

Điều này khó thực hiện đối với nhiều người – nhưng các chuyên gia đều thống nhất rằng bạn không nên kiểm tra email như là việc làm đầu tiên trong ngày. Nếu làm, chỉ đọc và trả lời những email cấp thiết nhất.

Vận động

Người thành công sẽ cố gắng vận động cơ thể cho máu lưu thông trước khi ngồi vào bàn làm việc. Đứng dậy hoặc đi lại vài phút khiến bạn có cảm giác hoàn toàn làm chủ được cơ thể mình, giống như cách diễn giả khẳng định vị thế của mình khi đứng trước khán giả.

Sắp xếp danh sách việc cần làm

Đừng chỉ biết lập danh sách công việc, hãy biết sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Bạn cần biết việc gì là quan trọng để làm trước. Buổi sáng là thời điểm năng lượng của bạn dồi dào nhất. Vì vậy, hãy dành khoảng thời gian này để hoàn thành những công việc khó khăn và khẩn cấp nhất.

Hội ý nhanh với đồng nghiệp

Đứng trao đổi, cùng chia sẻ mục đích trong ngày của mình, trao đổi những thông tin quan trọng mà mọi người trong đội cần phải biết.

Tỏ lòng biết ơn, biết cách giúp đỡ người khác

Theo Arthur C. Brooks – Chủ tịch Viện Doanh nghiệp Mỹ, giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn bớt căng thẳng và hài lòng với công việc của mình hơn. Khi làm việc cho mình, một kết quả không như mong đợi luôn khiến bạn cảm thấy chán nản và thất vọng. Nhưng khi giúp đỡ người khác, dù kết quả có ra sao, thiện chí của nó vẫn luôn mang lại giá trị tốt đẹp.

Làm cho bản thân cảm thấy thoải mái

Người thành công dành một phút trước giờ làm việc để chỉnh độ cao ghế cho phù hợp và đảm bảo các công cụ cần thiết như bàn phím, điện thoại, chuột máy tính, đều đang nằm ở vị trí thuận tiện. Công việc chỉ có thể hiệu quả khi bạn ở trong một môi trường làm việc thoải mái.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *