Jack Ma mở trường đại học chuyên dạy về… thất bại

Jack Ma mở trường đại học chuyên dạy về… thất bại

Chán nói về thành công, Jack Ma đổi hướng mở trường đại học chuyên dạy về… thất bại

Jack Ma bất ngờ mở ngôi trường không dạy cách để thành công mà dạy về thất bại như thế nào, điều gì làm bạn thất bại. Bạn hãy nhớ đa phần mọi trường hợp đều dựa trên thất bại, đây là mặt độc đáo trong cách đào tạo ngôi trường.

 Nhiều người chỉ biết đến Jack Ma là một tỷ phú nhưng lại rất ít người biết ông đang sở hữu một trường đại học.

Jack Ma là nhân vật đứng đằng sau đại học Lakeside – một trường đào tạo doanh nhân có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Mới đây, khiến nhiều người bất ngờ khi Jack Ma tham gia sự kiện trường Lakeside tổ chức lễ khai giảng cho năm học thứ 2. Trong lời phát biểu, ông giải thích sự khác biệt giữa chương trình của đại học Lakeside và một tấm bằng MBA truyền thống.

Ông nói: “Chúng tôi không dạy cách để thành công, chúng tôi kể cho mọi người biết những người khác đã thất bại như thế nào. Tất cả các Casestudy đều có liên quan đến thất bại – đây là nét độc đáo trong cách đào tạo của chúng tôi”.

Ông cũng từng nói đùa rằng điểm khác nhau lớn giữa những phim của Trung Quốc và phương Tây. Trong phim đều xuất hiện những vị anh hùng nhưng với Trung Quốc, tất cả anh hùng phút cuối thường… chết.

Vậy có ai muốn hy sinh để trở thành anh hùng?

Trái lại, các vị anh hùng trong phim của phương Tây luôn sống đến cuối phim. Đây là trường đào tạo doanh nhân và vì vậy thông điệp là muốn biến sinh viên trở thành những anh hùng như vậy, truyền đạt cho họ cách sống sót thế nào.

Sinh viên sẽ biết được những người khác đã thất bại như thế nào, họ mắc sai lầm gì và cẩn phải giải quyết hay khắc phục thế nào.

Về lý thuyết mà nói, may mắn và cơ hội luôn được chia đều cho mỗi người. Tuy nhiên cách thành công là họ sẽ xử lý khó khăn khi gặp thế nào và đón nhận để nắm bắt được kinh nghiệm thế nào. Chúng ta ai cũng cần suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Điều quan trọng là ai cũng cần phải có niềm tin bởi niềm tin sẽ tạo động lực để họ làm được điều họ muốn.

Tổng hợp

Jack Ma mở trường đại học chuyên dạy về… thất bại
5 (99.43%) 35 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *