Gieo niềm tin – Cách xây dựng đối tác thành công

Gieo niềm tin - Cách xây dựng đối tác thành công

Lựa chọn đối tác là một trong những điều băn khoăn của hầu hết doanh nhân. Người thì chọn đối tác có tiềm lực, người thì lựa chọn công ty vững mạnh về kinh tế… Cho dù vậy, trong mỗi cách lựa chọn ấy đều hàm chứa rủi ro khác nhau.

Gieo niềm tin - Cách xây dựng đối tác thành công

Gieo niềm tin – Cách xây dựng đối tác thành công ( Ảnh minh họa )

Có thể có đối tác tốt bằngcách xây dựng đối tác ngay từ buổi ban đầu. Giúp đỡ cho các đối tác tiềm năng có cơ hội phát triển là cách làm đơn giản nhất. Khi tôi bắt đầu điều hành doanh nghiệp kinh doanh kim cương, tôi đến Ấn Độ, tìm thấy bốn người phụ nữ nghèo đang khao khát kiếm tiền. Ước mơ duy nhất của họ là có đủ tiền để mua kim, chỉ, vải… để về làm nghề khâu quần áo. Tôi đã đề nghị họ nên làm quen với máy vi tính. Ban đầu, họ mắng tôi và bảo rằng may vá họ còn chưa có vốn huống gì đến máy vi tính. Tôi tặng họ bốn chiếc máy vi tính, một số vốn nhỏ. Từ khát khao làm giàu sẵn có, đến nay, họ đã trở thành những doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ với số nhân viên lên đến hơn 180 người. Đương nhiên họ là đối tác trung thành của tôi.

Như một hạt giống khi nguồn vốn của tôi trao cho bốn phụ nữ ấy là cách tôi gieo đồng tiền của mình xuống đất. Hạt giống nhỏ ấy lại thu được kết quả rất lớn. Nghe có vẻ phản khoa học bởi hầu hết mọi người đều muốn thấy một cách rõ ràng thành quả của sự đầu tư của mình trước khi quyết định. Thế nhưng, vẫn có một cách khác để khiến mình đạt đến mục đích đầu tư. Đó là thiền định để có được tinh thần mạnh mẽ nhất. Mỗi ngày, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút, ngồi yên vị, thả lỏng cơ thể, nhắm mắt, theo dõi hơi thở của Chính mình, quan sát suy nghĩ để tìm sự bình an… Khi tinh thần đã mạnh mẽ, việc làm giàu sẽ trở nên dễ dàng hơn, tư duy cũng sáng suốt hơn rất nhiều.

Tổng hợp

Gieo niềm tin – Cách xây dựng đối tác thành công
4.8 (95.38%) 26 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *