Đặt tên cho doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp rất quan trọng, một cái tên đẹp và sang đồng thời dễ nhớ sẽ giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng vững chắc đối với khách hàng.

Theo Steve Cone, Phó Chủ tịch điều hành của Epsilon, một cơ quan tiếp thị trực tiếp có trụ sở tại Dallas, và tác giả quyển Powerlines: Words That Sell Brands, Grip Fans, and Sometimes Change History cho biết đặt tên cho doanh nghiệp, thương hiệu, hoặc sản phẩm là một quá trình sáng tạo. Để tìm ra một cái tên hay nhất thì người đó phải có biệt tài kết hợp từ ngữ và sắc thái để thể hiện tính chất của thương hiệu đồng thời thu hút được trí tưởng tượng của công chúng.

Đặt tên cho doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

Mọi cái tên nổi tiếng trong lịch sử tiếp thị đều do các tác giả vĩ đại nghĩ ra. Đôi khi chúng rất chuyên nghiệp, nhưng đôi khi lại không. Có thể làm bất cứ cách nào, nhưng đừng nhờ ủy ban hay các nhóm nghiên cứu đặt tên. Việc đó gây hại đến sự phát triển của công ty.

Michael Weiss, giám đốc điều hành của www.imagistic.com – một hãng tiếp thị kỹ thuật số và công nghệ đặt tại Nam California cho biết, với tầm quan trọng của Website trong kế hoạch tiếp thị, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng xem tên miền mà bạn muốn đặt cho trang web doanh nghiệp mình đã có ai sử dụng chưa và có thể đặt tên doanh nghiệp và chọn URL cùng một lúc.

Nếu công việc này khó khăn với bạn thì hãy chia sẻ việc này với bạn bè, người thân, những người có sở trường về kết hợp chữ giúp bạn tháo gỡ vấn đề nan giải này nhé. Nếu không tìm được ai trong mạng lưới làm việc của mình, hãy thông báo rằng bạn cần tìm một chuyên gia và sẵn sàng trả công họ.

Theo Cone, mục tiêu chính trong việc phối tên là làm gì đó thật sự khác biệt khiến mọi người ghi nhớ, phân biệt được dịch vụ của bạn với những doanh nghiệp khác. Điều đó được thể hiện trong tên gọi hoặc “slogan” của công ty.

Mike Carr – người đồng sáng lập Name Stormers ở Austin, Tex, khuyên khách hàng nên tra cứu từ điển và bộ toàn thư để có ý tưởng chọn tên công ty. Từ đồng nghĩa, từ khóa, và bản dịch các khái niệm chính có thể tạo nên một cái tên khéo léo và khó quên. Mike cho rằng “hãy để ý đến những từ đồng nghĩa ngắn nhất, dễ đọc nhất. Lý tưởng là đặt tên có hai vần và không quá tám ký tự” cũng như “hãy tránh những từ ngữ nhàm chán. Có rất nhiều tên và khẩu hiệu được cho là tầm thường, bị lạm dụng, không có nhiều ý nghĩa”.

Tổng hợp

Đặt tên cho doanh nghiệp
4.7 (93.33%) 21 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *