Cuộc sống bình dị của Slim Helú

Nếu như bạn thắc mắc về cuộc sống thường ngày của tỷ phú Slim Helú, người nhập cư sống và làm việc tại Mexico có gì đặc biệt, thì hãy theo dõi bài viết sau để trả lời những thắc mắc cho mình.

Có lẽ họ sẽ rất bất ngờ khi biết Carlos Slim là siêu tỉ phú vô cùng bình dị. Ăn vận rất khiêm nhường và không bao giờ tốn tiền cho những việc mua sắm hàng hiệu, sở hữu tới 74 tỉ USD nhưng không mua du thuyền, không máy bay riêng, hằng ngày Slim vẫn tự lái chiếc xe Mercedes Benz cũ tới văn phòng miệt mài làm việc 14 tiếng một ngày. Ông hay nhắc đi nhắc lại đầy kiêu hãnh câu nói mang nặng tinh thần ái quốc: “Tôi không hề có căn hộ hay biệt thự ở nước ngoài”.

Với uy tín và danh giá hiện nay, trụ sở Tập đoàn Carso đã được đặt tại một tòa tháp hiện đại ở trung tâm thủ đô Mexico với những đồ nội thất được mua đấu giá tại Sotheby. Tuy nhiên trong nhiều năm trước, văn phòng tập đoàn của Slim nơi tập trung hàng tỉ USD gia sản của ông, chỉ nằm khiêm tốn ở một tòa nhà bê tông hai tầng không có cửa sổ. Chính trong “căn cứ địa” này, ông chủ có một phòng làm việc nhỏ hệt như các nhân viên khác. Cho đến giờ, Carlos vẫn giữ những thói quen khá bảo thủ như dùng bút và giấy chứ không dùng máy tính. Ông thích thức khuya đọc sách. Carlos Slim đã duy trì sức sống của mình chỉ nhờ xì gà La Habana. Xì gà, đó là thú vui đặc biệt của ông.

Người ta còn biết đến Carlos là một người sưu tập các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất Mexico. Bên cạnh những kiệt tác của Degas và Monet, Carlos Slim còn sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm của Rodin lớn thứ hai trên thế giới sau Viện Bảo tàng Rodin ở Paris. Ngôi nhà của ông ở Mexico City chỉ có 6 phòng ngủ và một bể bơi nhỏ nhưng chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật của Renoir, Van Gogh, Rivera và họa sĩ ông ưa thích nhất – Rodin. Carlos cho mở cửa bảo tàng nghệ thuật Soumaya để tưởng nhớ người vợ của mình đã qua đời vào năm 1999 vì bệnh thận.

Theo như Slim giãi bày thì mọi cống hiến đầu tư cho nghệ thuật là vì người vợ quá cố của ông: “Cô ấy cảm nhận nghệ thuật rất tinh tế. Cô ấy có thể đứng hàng giờ liền để chiêm ngưỡng và thưởng thức một tác phẩm hội họa. Tôi nhanh chóng hiểu ra rằng nếu như tôi muốn ở bên cạnh người phụ nữ đáng yêu của mình, thì tôi cần phải hiểu và chấp nhận thế giới của cô ấy”.

Và thế là Carlos đã mua tranh của các họa sĩ Mexico, Tây Ban Nha và châu Âu… Khi đó, các bức tranh này có giá ít hơn bây giờ rất nhiều. Sau đó, ông quyết định thành lập bảo tàng để mỗi người dân Mexico bình thường, không đủ tiền đi Mỹ, đi châu Âu, vẫn có thể được thưởng thức cái đẹp, được nhìn thấy tận mắt những kiệt tác của nhân loại ngay trên mảnh đất quê hương mình. Giờ đây nhờ có Carlos Slim, mọi người dân Mỹ Latinh đều có thể tới đây chiêm ngưỡng các tác tác phẩm nghệ thuật mà không mất tiền.

Cuộc sống bình dị của Slim Helú
5 (100%) 20 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *