Cơ hội làm giàu với tỏi đen

Làm giàu với tỏi đen là một ý tưởng táo bạo của Chế Viết Vũ (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Để có được ý tưởng kinh doanh “có một không hai” này, Vũ đã đọc hơn 200 nguồn tài liệu bằng tiếng Anh, kiên trì thử nghiệm đến 40 mẻ tỏi trong 6 tháng ròng để cho ra được 500 gam tỏi Lý Sơn. 

Thông thường một kg tỏi thường có giá vào khoảng 30-50 nghìn đồng thì tỏi đen có giá lên đến 1,2 triệu. Vậy là Vũ bắt đầu mày mò trên mạng tìm tài liệu về loại tỏi quý chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp phòng, trị bệnh ung thư này.

Mục đích sản xuất tỏi đen của Vũ là mặt hàng này có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, có rất nhiều bệnh nhân ung thư có nhu cầu dùng tỏi đen nhưng không có điều kiện để mua, Vũ muốn làm đại trà để tặng miễn phí.

Thành phẩm tỏi đen của Chế Việt Vũ

Thành phaamr tỏi đen của Chế Việt Vũ

Giống tỏi Vũ chọn thử nghiệm là tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi), loại nông sản đứng top đầu cả nước với nhiều tính năng tốt hơn tỏi thường. Dụng cụ để làm tỏi đen là một chiếc bóng đèn và một ly nước. Tuy nhiên, những mẻ tỏi đầu tiên đã không thành công. Sau nửa năm ròng với 40 lần thử nghiệm, mẻ tỏi đầu tiên đã ra lò.

Vũ đã thực nghiệm bằng cách được tỏi trong một chiếc thùng phuy, có trang bị bóng đèn và ly nước (nhiệt độ từ bóng đèn giúp nước bốc hơi và giúp tỏi lên men). Trước đó, tỏi đã được hấp cách thuỷ để diệt khuẩn.

Theo Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy VietCert, đây là dự án có chi phí đầu tư thấp, cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Tất nhiên, sản phẩm cần được kiểm định thành phần dinh dưỡng để có được thông số chính xác nhất.

Hiện Vũ đã đăng ký với Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng và Sở kế hoạch đầu tư về công nghệ sản xuất tỏi đen của mình. Trong thời gian tới, nếu được chứng nhận, sẽ đem bán đại trà ra thị trường.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *