Chiến lược marketing của tỷ phú giàu nhất Trung Hoa đại lục

Tân Hoa Xã đã đăng tải danh sách top các tỷ phú gốc Hoa giàu nhất thế giới, theo đó Vương Kiện Lâm (60 tuổi) đã trở thành tỷ phú gốc Hoa đừng đầu trong danh sách này. Để đạt được ngôi vị người gốc Hoa giàu nhất thế giới, tỷ phú Vương Kiện Lâm phải vượt qua số tài sản khổng lồ của 2 đại gia gốc Hoa khác là Lý Gia Thành và ông chủ Alibaba Jack Ma.

Tính đến tháng 6/2015, Vương Kiện Lâm đang ở hữu số tài sản lên đến 260 tỷ NDT tương đương với 40,2 tỷ USD. Tài sản của ông trùm bất động sản tăng lên rất nhiều so với thời điểm năm ngoái, nguyên nhân chủ yếu là nhờ cổ phiếu của Wanda tăng cao trong nửa đầu năm nay.

Tỷ phú giàu nhất Trung Hoa đại lục - Vương Kiện Lâm

Tỷ phú giàu nhất Trung Hoa đại lục – Vương Kiện Lâm

Con đường khởi nghiệp của Vương Kiện Lâm bắt đầu từ một chuỗi khó khăn, vất vả. Với số vốn 80.000 USD vay mượn khắp nơi, để tái xây dựng các khu nhà ổ chuột ở thành phố Đại Liên thành nhà ở thu nhập thấp. Chính khu nhà ổ chuột này đã giúp sự nghiệp kinh doanh bất động sản cũng như số tiền trong tài khoản của tỷ phú họ Vương giàu lên nhanh chóng.

Hiện tại, ông Vương Kiện Lâm có dự định biến Trung Quốc thành xưởng phim lớn nhất thế giới sau khi đầu tư 5 tỷ USD để xây dựng 20 studio làm phim siêu hiện đại.

Trong năm vừa qua, Vương Kiện Lâm cũng có nhiều động thái tích cực trong lĩnh vực bất động sản quốc tế khi ông giới thiệu hàng loạt các dự án cao cấp tại khu Beverly Hills, Chicago cũng như Úc. Ông cũng đồng thời giữ vững vị trí số 1 thế giới trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu bóng.

Bên cạnh đó, ông còn có nhiều đầu tư sinh lời khác như: chi 495 triệu USD để mua lại công ty đóng tàu Sunseeker International của Anh; 53 triệu USD để mua 20% cổ phần đội bóng Athletico Madrid của Tây Ban Nha; 360 triệu USD để mua tòa tháp Edificio Espana ở thủ đô Madrid từ ngân hàng lớn nhất của Tây Ban Nha là Santander.

Chiến lược marketing của tỷ phú giàu nhất Trung Hoa đại lục
4.9 (98.85%) 52 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *