CEO Pepsi và nỗ lực làm giàu không ngừng

CEO Pepsi Indra Nooyi sinh năm 1955 tại thành phố Chennai, Ấn Độ. Bà được mệnh danh là nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới nhờ những bước đi đúng đắn của mình.

Sau khi lấy bằng MBA tại một học viện quản lý, bà có 2 năm làm việc cho hãng Johnson & Johnson ở Mumbai trước khi lên đường sang Mỹ. Bà đến Mỹ với tất cả những gì mình có là 500 USD và một học bổng từ Đại học Yale. Bên cạnh đó, hành trang bà mang theo còn có những lời răn dạy của ông bà.

Sau khi lấy bằng Master ở Đại học Yale, Nooyi gia nhập Tập đoàn Boston Consulting Group. Sáu năm sau, bà chuyển sang hãng Motorola với chức danh Phó chủ tịch và Giám đốc kế hoạch. Nhưng rồi công ty này cũng chỉ giữ chân Nooyi được bốn năm, trước khi bà chuyển sang một công ty điện lực của Thụy Điển là Asea Brown Boveri.

Indra Nooyi - nữa doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Indra Nooyi – nữa doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Năm 1994, Indra Nooyi nhận được hai lời mời gọi từ Pepsi và General Electric. Bà đánh giá CEO của General Electric là một trong những CEO vĩ đại nhất thế giới, nhưng quyết định chọn Pepsi vì cảm thấy nơi đây thật sự cần mình. Sự thay đổi này đã mang lại bước ngoặt cho sự nghiệp của Nooyi.

Khi bước chân vào gia đình Pepsi năm 1994, Nooyi được giao nhiệm vụ thiết kế hình ảnh của công ty trong vòng 10 năm tiếp theo. Nhờ Nooyi, Pepsi đã hoạch định lại con đường đi của họ. Sau khi mua lại Tropicana và Quaker Oats, Pepsi chia các dòng sản phẩm thành 3 nhóm: nhóm “đem lại niềm vui” (như Pepsi), “tốt cho sức khỏe” (như Diet Pepsi) và “tốt cho bạn” (Tropicana).

Với những nỗ lực của mình, Nooyi được giao chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính năm 2001. Đến 2006, bà trở thành CEO thứ 5 và là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử 44 năm phát triển của hãng đồ uống này. Những năm gần đây, bà liên tục lọt vào danh sách những nữ CEO quyền lực nhất và được trả lương cao nhất thế giới.

CEO Pepsi và nỗ lực làm giàu không ngừng
5 (100%) 50 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *