Cách kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn khiêm tốn

Cách kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn khiêm tốn
Với số tiền này bạn nên kinh doanh thứ gì? Đồ ăn vặt sẽ là thứ bạn suy nghĩ đầu tiên. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm về cách kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn khiêm tốn.
Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng nhưng theo thời gian chúng dần thu mình lại, tuy nhiên có một mặt hàng vô cùng cần thiết và cho dù chúng có trở nên đại trà thì vẫn HOT đối với người tiêu dùng, chính là loại hình kinh doanh thức ăn vặt. Nếu làm đúng cách thì không lâu sau bạn cũng có thể kiếm được số tiền lời kha khá.
Cách kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn khiêm tốn

Đồ ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu kỹ địa điểm

Đây là mặt hàng thức ăn nhanh, bạn phải tiến hành khoanh vùng đối tượng để kinh doanh. Thông thường, đối tượng ưa chuộng loại fast food này chính là học sinh, sinh viên hay công nhân, dân văn phòng nên hãy tìm một nơi gần trường học, khu công nghiệp, hẻm tập trung đông khách thuộc nhóm đối tượng này.

Cân đối nguồn vốn

Vì số vốn khá ít nên phải tính toán rất kỹ để đủ xoay sở như tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, điện nước, và mua nguyên liệu. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc thuê người, và nên chọn những ai có khả năng làm một công đôi chuyện như vừa trông xe vừa có thể phụ bán hàng thêm khi khách đông. Còn lại là chi cho nguyên liệu. Cái này còn tuỳ vào quy mô kinh doanh của bạn.

Chú ý làm món ăn ngon, vệ sinh

Là một quán ăn vặt, quy mô nhỏ nhưng bạn vẫn phải quan tâm nhiều đến yếu tố vệ sinh và cách thức chế biến món ăn thật ngon để tạo sự khác biệt và thu hút khách.

Hãy thử chế biến những món độc lạ nhưng phải phù hợp với phong tục cũng như văn hóa của người dân bản địa nhé. Các sản phẩm theo nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Muốn vậy, bạn phải lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, nếu không gian quán nhỏ bạn nên bố trí làm sao để khách không có cảm giác ngột ngạt. Theo đó, các bàn ghế nên thiết kế dạng gỗ, nhỏ gọn. Tất cả các bàn đều nên để giỏ rác nhỏ bên cạnh để hạn chế sự mất vệ sinh.

Thái độ phục vụ 

Thái độ phục vụ cũng là một trong những chìa khóa quan trọng để kinh doanh thành công. Bạn và nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo.

Ngoài ra, hãy thêm nhiều khuyến mại để giữ chân khách lâu hơn nhé. Tặng kèm khách trà đá miễn phí, vì ăn những món này rất dễ khát nước. Một lý trà đá không tốn kém chi phí là bao nhưng đây là một yếu tố tạo thêm thiện cảm cho khách muốn quay lại lần sau.

Tổng hợp

Cách kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn khiêm tốn
5 (99.13%) 46 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *