Bài học kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki

Bài học kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki

Bạn có biết cách kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki

Để thành công cần có kiến thức và cách thức tư duy, tự tin hành động nắm bắt cơ hội. Đó là những gì Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu cha nghèo” bán chạy nhất thế giới và ông cũng làm diễn giả nổi tiếng chia sẻ.

Câu chuyện của Robert Kiyosaki kể rằng ông có hai người cha, một người giàu và một người nghèo. Người cha ruột có bằng thạc sĩ, còn người cha nuôi thì chưa học hết lớp 8, tuy nhiên cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp và có ảnh hưởng đến người khác. Cả hai đều dùng những trải nghiệm tích lũy và cho ông những lời khuyên. Với sự trải nghiệm khác nhau thì những lời khuyên đó cũng không giống nhau, nhưng cả hai đều tin vào sự học và sự học của 2 người cha cũng hoàn toàn trái ngược nhau.

Bài học kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki

Bạn có biết cách kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki ( Ảnh minh họa )

 Khi Robert Kiyosaki còn nhỏ, người cha nghèo thường nói với ông rằng: “Đi học và đạt điểm tốt để con có thể có được một công việc tốt”. Người cha đã lập trình cho ông chữ E (employee), như một phần tư của điều kiện dẫn đến thành công.

Còn người mẹ cho rằng: “Nếu con muốn giàu có, nên trở thành một bác sĩ hay luật sư. Bằng cách đó con sẽ luôn luôn có một nghề nghiệp”. Bà đã lập trình cho ông chữ S (self-employed), thêm một phần tư nền tảng nữa.

Nhưng ngược lại với lời khuyên từ cha mẹ ruột, cha nuôi thường bảo ông rằng: “Nếu muốn giàu có, con nên có công việc kinh doanh của riêng con”. Và sự khác biết ở đây là người cha giàu khuyến khích ông học để mục đích trở thành một chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư trong B (big business) và I (investor), tạo nên góc phần tư còn lại.

Nhưng Robert Kiyosaki dần nhận ra rằng ông không muốn trở thành một nhân viên trong suốt cuộc đời mình, cũng không mong muốn trở thành bác sĩ hay luật sư trong phần tư chữ S. Robert biết rằng cơ hội tốt nhất là trong phần tư B và I.

Để chọn được hướng đi phù hợp, Robert Kiyosaki thường xuyên phải tự hỏi mình: “Những phần hoặc góc phần tư nào là tốt nhất cho tôi?”. Sau khi nhiều lần suy nghĩ, Robert đã chọn được góc phần tư mang đến những cơ hội tốt nhất cho mình, Robert rút ra 4 bài học sau đây:

Không ngừng học hỏi và trang bị kiến thức

Nó có nghĩa rằng bạn không thể chỉ nghe những tư vấn của thị trường, bạn hãy bắt đầu trang bị cho mình kiến thức tốt.

Giả sử nếu không có kế hoạch trang bị kiến thức cho bản thân thì nên làm mọi cách giữ tiền trong tài khoản hưu trí của mình và để nó vô ích ở trong ấy còn hơn bạn mang đi đầu tư nhưng không kiến ​​thức nào, điều đó dễ dẫn đến trắng tay. Nhưng nếu bạn muốn có một sự chuẩn bị để kiếm tiền trong thị trường, bạn cần phải hiểu và nắm bắt làm thế nào để tiến hành việc đó.

Những cơ hội lớn đến ngay từ suy nghĩ

Người giàu biết cách tạo ra tiền bạc tốt. Các cơ hội lớn không đến từ việc quan sát, mà từ trong những suy nghĩ. Bạn cần phải tự học cách nhận ra các cơ hội đang đến.

Phải có mối quan hệ tốt với tiền bạc

Không phải vấn đề bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền, nó gây khó khăn cho bạn như thế nào và bạn có thể giữ nó cho bao nhiêu thế hệ.

Để đạt được thành công, bạn phải đối xử với tiền như cách mà một người yêu hay ghen đối xử với người yêu của mình. Bạn phải cải thiện cách suy nghĩ cũng như mối quan hệ của bạn với tiền bạc để trở thành một nhà triệu phú. Nếu bạn có một mối quan hệ lành mạnh với tiền, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có trách nhiệm, tôn trọng và làm những việc danh dự đối với tiền. Bạn bắt đầu xem tiền là một người giải phóng hơn là điều bất đắc dĩ thì bạn sẽ có thể đổi lại được một tinh thần tài chính thanh thản và thu hút thêm nhiều cơ hội.

Giành chiến thắng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Điều mang đến sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo là cách quản lý và sử dụng thời gian. Những người nghèo, người bất hạnh, người không thành công… là những người rất hay sử dụng từ “ngày mai”. Họ thường tìm ra những lý do để bao biện cho việc trì hoãn của mình. Còn những người thành công họ hành động bất chấp nỗi sợ hãi. Vì vậy hãy bắt tay vào công việc ngay ngày hôm nay với mục tiêu là chiến thắng.

Tổng hợp

Bài học kiếm tiền thành công của Robert Kiyosaki
4.8 (96.47%) 17 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *