8X làm giàu từ Tào Phớ

Tô Phước Thịnh – chàng trai 8X hiện sở 8 cửa hàng tào phớ từ Bắc vào Nam đã từng là giảng viên đại học – công việc đáng mơ ước của rất nhiều người những vẫn quyết tâm làm giàu từ con đường kinh doanh.

Thịnh sinh năm 1981, đã từng tốt nghiệp khoa Chính trị và 2 năm theo đuổi khoa Quan hệ công chúng và quảng cáo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ra trường năm 2004, làm giảng viên được 4 năm, đến năm 2008 Thịnh cảm thấy mình không hợp với công việc nên cậu từ bỏ và ra ngoài kinh doanh mở cửa hàng bán tào phớ.

Nói về cơ duyên với tào phớ, chàng trai gốc Hà Nội cho biết, từ hồi nhỏ đã rất thích ăn tào phớ lại là người khá sành ăn và kỹ tính trong ăn uống nên muốn tự pha chế tạo hương vị riêng của tào phớ.

Hơn nữa, cậu đã từng có cơ hội ăn tào phớ của nhiều nước châu Á như Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Nhật… vì vậy, Thịnh lóe lên ý tưởng: “Tại sao không tạo thương hiệu tào phớ của riêng người Việt?”.

Thịnh nhận thấy nhiều lần muốn ăn tào phớ người dân phải đợi hàng rong đi qua, vậy tại sao mình không mở chuỗi nhà hàng tào phớ Việt để ai cũng có thể ăn bất cứ lúc nào?

Một chàng trai mở quán tào phớ, tự chọn lựa đậu tương, học cách ‘mix’(pha chế – PV) để tạo ra 25 loại tào phớ đặc trưng không phải dễ dàng gì.

Cửa hàng đầu tiên mở năm 2004 mở tại phố Huế, Thịnh có được sự thành công ngoài mong đợi, khách đến đông và quán Tofu đầu tiên thu về 30 – 40 triệu/ tháng cho chàng trai này.

Tiếp đó, cứ sau 3 tháng, Thịnh mở một cửa hàng khác, mạnh dạn đầu tư thêm tiền để lập chuỗi Tofu trong Huế.

Giải thích về cái tên đặc biệt của quán, Thịnh nói rõ, trong tiếng Anh ‘tofu’ nghĩa là tào phớ. Hơn nữa, với ý nghĩa “Hơn cả tào phớ”, Thịnh muống gửi đến mọi người thông điệp không chỉ là tào phớ đơn thuần mà còn có những cái mới, lạ và sẽ còn nhiều sản phẩm khác nữa trong tương lai.

Để mang sự khác biệt đó, Thịnh cùng vài người bạn đã tự tay chọn đỗ tương, những chiếc bát có thương hiệu, hình dáng riêng và nhập khẩu nguyên liệu để pha chế, có xưởng riêng để chế biến từ A đến Z.

Bày tỏ về tham vọng của mình với Tofu, Thịnh cho biết, kế hoạch trong 1 -2 năm tới là mở chuỗi nhà hàng từ Bắc vào Nam và mong muốn sẽ đưa được sản phẩm tào phớ Việt sang các nước châu Á, châu Âu, mang hương vị Việt đến bạn bè quốc tế.

Tham vọng đó không hề lớn khi hiện nay Phước Thịnh là chủ của 8 cửa hàng Tofu mang thương hiệu khá nổi tiếng ở Hà Nội.

8X làm giàu từ Tào Phớ
5 (100%) 43 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *