5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc”

5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc”

Nếu bạn có ý định nhảy việc thì bạn nên dựa theo 5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc” dưới đây. Bới nếu xác định mục tiêu và quyết định nhảy việc đúng đắn, thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn. Nhưng nếu “nhảy sai việc” bạn sẽ tự “hạ cánh” cho sự nghiệp của mình vào nơi tồi tệ nhất.

5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc”

5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc” (Ảnh minh họa)

1. Đảm bảo giữ đúng chuyên môn

Nhiều người thường xuyên nhảy việc, không chỉ thay đổi về chức vụ mà còn thay đổi cả về chuyên môn nghề nghiệp. Thông thường, họ cho rằng, làm như vậy họ có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm về năng lực nghề nghiệp. Các làm này chỉ khiến họ phải “nhảy việc” nhiều lần mà thôi.

Kiemtien.com khuyên bạn nên trung thành với những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để trở thành một chuyên gia giỏi trong chuyên ngành của bạn. Có như vậy bạn mới có cơ hội thăng tiến trong công việc.

2. Đừng nhảy việc chỉ đơn thuần do lương thấp

Tiền lương là vấn đề nhạy cảm, tuy nhiên dù cho bạn phải đối mặt với sức ép về kinh tế thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng về những cái được và mất cho công việc mới, ngoài việc đơn thuần chỉ xem xét mức lương. Nếu chỉ dựa vào mức lương rồi đưa ra quyết định nhảy việc, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có và đương nhiên bạn cũng sẽ không có được công việc ổn định.

Trước khi nhảy việc, ngoài yếu tố lương, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về thực lực của công ty, cơ hội phát triển, môi trường làm việc…Bởi chính những nhân tố này sẽ quyết định mức lương của bạn trong tương lai.

3. Không nên nhảy việc vì bất mãn, đố kỵ cá nhân

Lý do không hài lòng với công việc đang làm hoặc đồng nghiệp trong công ty…mà nhanh chóng nhảy việc. Họ không biết rằng, đến nơi làm mới, tình cảnh tương tự rất có thể xảy ra. Cách tốt nhất là nên đối mặt và tìm cách giải quyết triệt để những bất mãn còn tồn đọng. Đó cũng là cách chứng tỏ năng lực xử lý vấn đề thông minh và nhanh nhạy của bạn.

4. Thời gian nhảy việc tốt nhất sau ba năm trở lên

Ít nhất cần thử sức với công việc khoảng 3 năm, có như vậy bạn mới có thời gian và khả năng tích lũy những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm, kỹ năng và cả năng lực cạnh tranh. Hơn thế nữa, CV của bạn sẽ bớt “khó coi” hơn.

5. Trường hợp nên nhảy việc: không có không gian phát triển, nâng cao kỹ năng, công ty đang trên bờ vực phá sản

Khi thực sự nhận thấy những “nguy cơ” không lành có thể xảy ra, bạn cũng nên chủ động đề nghị thôi việc. Đối mặt trước những vấn đề nhạy cảm này, nhảy việc là quyết định sáng suốt, chứng tỏ khả năng “liệu việc như thần” của bạn. Đặc biệt khi công ty đó không có đủ không gian phát triển, không thể giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hay cơ cấu quản lý quá lạc hậu, đứng trên bờ vực phá sản.

Tổng hợp

5 nguyên tắc cơ bản khi “nhảy việc”
4.8 (95.5%) 40 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *