5 “chiêu” giúp bạn thảnh thơi nơi công sở

5 “chiêu” giúp bạn thảnh thơi nơi công sở

Tuyệt chiêu giúp bạn thảnh thơi nơi công sở

Trong khi đồng nghiệp đang “vắt chân lên cổ” chạy theo định mức công việc thì bạn lại ung dung, thảnh thơi hoàn thành tốt “bổn phận” của mình… Vậy làm thế nào để có thể thảnh thơi với các công việc tại nơi công sở? Hãy tham khảo những cách làm sau nhé!

1. Hạn chế tối đa họp hành và “buôn chuyện”

Nhiều cơ quan có thói quen “họp trước làm sau”, chỉ cần một vấn đề nhỏ là lập tức họp hành. Chính thời gian họp hành đó đã chiếm nhiều thời gian, thậm chí khiến mọi người mệt mỏi vì phải tranh luận quá nhiều.

Bên cạnh đó, “buôn chuyện” cũng là một trong những hình thức “giết” thời gian nhanh chóng. Lời khuyên cho các bạn công sở trước khi “buôn chuyện” hãy tập trung giải quyết “tất tần tật” các công việc được giao nhé. Sau đó, bạn sẽ dư giả thời gian mà làm những chuyện mình muốn mà vẫn đáp ứng đúng hiệu quả công việc.

2. Đừng để lộ việc bạn đã hoàn thành sớm nhiệm vụ

Một số người thường có thói quen khoa trương, háo thắng và muốn chứng tỏ bản thân là người hữu dụng. Tuy nhiên, chính những điều đó đã và đang “giết” bạn. Hãy tập cách không khoa trương, không háo thắng để giảm thiếu tối đa áp lực công việc. Dù cấp trên giao phó việc phải hoàn thành trong 3 ngày nhưng bạn có thể làm tốt nó trong 3 giờ cũng đừng nên nói với những người xung quanh bởi sếp cũng không quan tâm đến việc bạn phải tiêu tốn bao nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch đâu.

Nếu nhanh chóng “lộ” những tuyệt chiêu làm việc của bạn, những kẻ lười biếng sẽ không ngại ngần mà “trăm sự nhờ bạn” làm việc. Hoặc cũng có kẻ ghen ghét, khiến bạn chẳng có thì giờ mà thảnh thơi. Lặng lẽ tận hưởng sự an nhàn là cách tốt nhất để có được niềm vui trọn vẹn nơi công sở.

3. Nhanh chóng “tan ca”

Làm điều điều này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ để hoàn thành sớm công việc, nếu không sẽ bị “đáp trả” bằng sự đố kỵ, xoi mói của những đồng nghiệp khó ưa.

Tan ca trong tâm trạng vui vẻ, thảnh thơi sẽ khiến bạn thêm yêu cuộc sống, có thêm động lực để làm những việc “ngoài lề” khác.

4. Không “lôi” việc vào các bữa ăn trong ngày

Dù muốn chứng tỏ bạn là người đam mê, nhiệt huyết với nghề nghiệp bạn cũng đừng nên kéo công việc vào cả những bữa ăn. Bởi công việc bận rộn sẽ chiếm phần lớn suy nghĩ, thậm chí lấp đầy dạ dày của bạn. Bạn sẽ không thể có được những phút giây thảnh thơi, an nhàn được. Đồng thời làm việc trong khi ăn không những khiến bạn căng thẳng đầu óc, mà còn gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

5. “Làm tới nơi, giao việc tới chốn”

Khi hoàn thành công việc trước thời hạn, đừng quên báo cáo với cấp trên. Tuy nhiên, đừng báo cáo quá sớm khi chưa làm xong hoặc sắp sửa làm xong. Hãy chọn thời điểm thích hợp, sao cho sếp vừa hài lòng vừa biết được năng lực cũng như tính kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên, không nên vì quá thảnh thơi khi đi làm mà quên mất mục đích cuối cùng của mình hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Nếu cứ chần chừ không bàn giao kết quả, chưa biết chừng sẽ có kẻ xấu lợi dụng sơ hở mà “cướp công”.

Tổng hợp

5 “chiêu” giúp bạn thảnh thơi nơi công sở
4.2 (83.08%) 13 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *