4 nguyên tắc giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công

Người ta thường ví mt công ty mi thành lp như mt con tàu đơn độc chưa hoàn thin cùng một dàn thủy thủ thiếu kinh nghim. Và lúc đó, các đối thủ cnh tranh được ví von như nhng con cá mp hung hãn vây quanh con tàu, chỉ chờ nó sơ sy là nut chng.

Trong bài viết này, Kiemtien.com sẽ đề cđến 4 nguyên tc giúp bn xây dng một doanh nghip thành công cho riêng mình.

4 nguyên tắc giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công

4 nguyên tắc giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công ( Ảnh minh họa )

1. Định vị thị trường:

Bn phi nhn thc rõ thị trường mà mình sẽ “sng” và “vùng vẫy”trong đó, quan trng hơn hết, bn phi xác định đượđâu là thị trường tiềm năng. Bởi khi đã xác định được thị trường mà bạn muốn hướng tới có nghĩa là bạn đang xác định khách hàng hin ti và khách hàng tim năng có khả năng chi trả cho nhng sn phm và dch vụ mà doanh nghip cung cp.

2.Phát trin sn phm và dch v:

Nhu cu ca con người ngày càng kht khe hơn kéo theo đó nhng sn phm và dch vụ có tính tin ích cao thường được khách hàng đón nhận một cách nhiệt tình. Nếu doanh nghiệp không đáp ng đượđiu này thì đồng nghĩa vi cái chết gn k. Kinh nghim xương máu trong kinh doanh là bán nhng gì khách hàng mun chứ không bán nhng gì mình có.

3.Có đầđủ các ngun lc cn thiết:

Các ngun lc cơ bn mà doanh nghip nào cũng cn phi có là: vn, cơ sở vt cht, và ngun nhân lc. Mt ngun lc quan trng có thể bổ sung thêm chính là năng lc qun lý cđội ngũ lãnh đạo – kẻ nm trong tay sinh mng ca nhng công ty.

4.Xây dng văn hóa doanh nghip:

Văn hóa doanh nghip (VHND) là mt yếu tố có vai trò ngày càng quan trng trong sự phát trin bn vng ca mi doanh nghip. VHDN chính là linh hn, là lý tưởng, là nim tin ca doanh nghip và nó đòi hđược xây đắp bi toàn bộ đội ngũ nhân viên ca công ty. Hãy bắt đầu xây dng cho mình mt quy định VHND đặc trưng ca riêng doanh nghip mình.

Tổng hợp

4 nguyên tắc giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công
4.9 (98.95%) 38 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *